Hội DNT Hà Nội đánh giá cao giải pháp thiết kế infographic của Adamo Studio

DOANH NGHIỆP TRẺ HÀ NỘI TRONG NÂNG CAO HIỆU QUẢ TRUYỀN THÔNG
Infographic là loại hình truyền thông mới phát triển trong 3 năm gần đây trên thế giới, nhưng đã đạt tốc độ phát triển chóng mặt lên tới 800% trong 2 năm.
Nắm bắt được xu hướng này, Hội DNT Hà Nội đã quyết định tăng cường sử dụng hình ảnh trong công tác truyền thông đến với các hội viên. Ngay trong Đêm Đoàn viên 2013, các thông tin được truyền đến hội viên hầu hết đã được chuyển sang dạng hình ảnh. Từ các hoạt động theo kế hoạch trong năm tới những hoạt động vui chơi giải trí, thế thao, bóng đá… Sự thay đổi này đã nhận được đánh giá rất tích cực của Hội viên và quan khách ngay trong Đêm Đoàn viên 2013. Đặc biệt, cả hội trường đã vỗ tay rất hứng khởi sau khi xem video clip giới thiệu về Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội. Tất cả những thông tin quan trọng nhất, ấn tượng nhất về Hội đã được video Infographic này gói gọn lại chỉ trong chưa đầy 4 phút. Và quan trọng hơn, các hình ảnh của video này được trình bày đẹp và rất thú vị nên khiến cho các hội viên tham gia không chỉ nắm bắt thông tin, mà còn được thưởng thức, thư giãn.

Theo anh Lê Vĩnh Sơn – Phó chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Hà Nội, đây là một clip ngắn gọn song truyền tải được đầy đủ thông điệp một cách sinh động, xúc tích. Đặc biệt, với hình thức này, người xem không mất thời gian theo dõi những phóng sự dài mà nhanh chóng nắm bắt được thông tin cần thiết. Khả năng trong thời gian tới, Hội cũng như nhiều doanh nghiệp Hội viên sẽ áp dụng hình thức Infographic trong công tác truyền thông. Anh cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Adamo Studio – đơn vị thực hiện clip trong công tác truyền thông Hội, trong phổ biến các ứng dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật cho đất nước.
Adamo Studio (http://adamo-studio.com) là một trong những thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm Infographic gồm: video, hình ảnh, thuyết trình, tài liệu. Mục tiêu mà Adamo Studio nhắm đến là không chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm ấn tượng, cuốn hút mà còn phải mang lại hiệu quả truyền thông vượt trội so với các hình thức phổ biến khác. Mặc dù loại hình dịch vụ thiết kế infographic này còn rất mới mẻ ở Việt Nam, nhưng nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm của Adamo Studio như: Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Trung ương Đoàn, Hội DNT Việt Nam, Hội DNT Hà Nội, báo điện tử Vietnamnet, ANTV, Hội thanh niên sinh viên tại Hoa Kỳ…

Screen Shot 2014-02-27 at 12.28.27 PM

Bài viết xuất hiện ở trang nhất và clip đã được Hội DNT chính thức sử dụng (ảnh và ghi chú của Adamo Studio)

Thông tin thêm về loại hình Infographic, quý vị có thể tham khảo bên dưới:
Lượng thông tin của thế giới hiện đại đang được sinh ra theo cấp số mũ. Với sự phổ biến của các phương tiện truyền thông, sự phát triển của Internet, người dùng đang bị bội thực thông tin. Theo các nhà khoa học, trung bình mỗi ngày một người phải đối diện với lượng thông tin tương đương 174 tờ báo, và 99% lượng thông tin này gần như bị não bộ loại bỏ tức thì. Đối với những người làm kinh doanh, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp thì áp lực này còn lớn hơn rất nhiều. Nguồn thông tin mà các doanh nhân phải đối diện đến từ rất nhiều nguồn như báo chí, báo cáo kinh doanh, tài liệu tham khảo, tài liệu chuyên môn, email, văn bản…Do đó, để gây được sự chú ý cho các doanh nhân, để khiến thông tin cần truyền đạt nằm trong 1% lượng thông tin lọt vào não bộ luôn là bài toán khó.

2-25-2014-2-22-31-pm
Thế nhưng các nhà khoa học thế giới cũng phát hiện ra rằng 90 % thông tin được não bộ tiếp thu nằm ở dạng hình ảnh, ½ bộ não được dùng để xử lý hình ảnh và 65% nhân loại thuộc dạng học hỏi qua hình ảnh. Hơn nữa, bộ não xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với xử lý thông tin bằng chữ viết. Như vậy, hình ảnh chính là chìa khóa để chìa khóa để thông tin được người xem tiếp thu, và Infographic chính là đỉnh cao của việc truyền đạt nội dung bằng hình ảnh. Infographic là loại hình truyền thông mới phát triển trong 3 năm gần đây trên thế giới, nhưng đã đạt tốc độ phát triển chóng mặt lên tới 800% trong 2 năm.

Nguồn: http://www.hanoiba.org.vn/vi/news/Hoat-dong-Hoi/DOANH-NGHIEP-TRE-HA-NOI-TRONG-NANG-CAO-HIEU-QUA-TRUYEN-THONG-316/