Các thể loại marketing video mọi doanh nghiệp cần có

Bạn có thể tạo một số loại marketing video để thực hiện chiến lược tiếp thị video thành công. Hầu hết các công ty bắt đầu với tiếp thị video Youtube vì những lý do đã nêu ở trên.

Các loại marketing video bạn chọn để tạo phải tùy thuộc vào thị trường và khán giả của bạn. Video thương hiệu rất phù hợp cho những người dùng ở miệng phễu bán hàng của bạn, những người không biết bạn làm gì. Sau khi khách hàng tiềm năng đã tương tác với video của bạn, bạn có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị video của mình để nhắm mục tiêu lại những người dùng đó bằng video giới thiệu cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Dưới đây là danh sách các video marketing cho doanh nghiệp, được chia theo từng hạng mục

1, Video giáo dục

Video giáo dục được tạo ra để dạy cho khách hàng mục tiêu của bạn về điều gì đó, bao gồm:

Video hướng dẫn: dạy người xem về cách sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn và thể hiện luôn về thương hiệu của bạn

Video giải thích (explainer video): giải thích những chủ đề phức tạp hoặc thập chí là những lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Thông thường, video giải thích ở mạng motion graphic với thời lượng ngắn.

Video cập nhật thông tin chuyên ngành: dạng video này thể hiện uy tín của bạn trong ngành, cho người xem thấy ảnh hưởng và hiểu biết của bạn về các xu hướng trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Những từ khoá mà dạng video này tập trung là là “dạy”, “giải thích” và “hiểu” bởi ưu tiên cao nhất của thể loại này là xây dựng lòng tin của người xem với các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

2. Video sản phẩm/dịch vụ

Các công ty sử dụng video sản phẩm để giới thiệu sản phẩm của họ một cách hấp dẫn nhằm khơi dậy sự quan tâm của người tiêu dùng, bao gồm

Video ra mắt sản phẩm/dịch vụ: Video tiếp thị của bạn có thể đặc biệt hữu ích cho việc ra mắt một sản phẩm mới. Bạn muốn quảng cáo, vậy video có thể làm được đúng như vậy. Bạn có thể cho biết cách sản phẩm của bạn được hình thành và các tính năng mới của nó, nhưng trọng tâm là làm cho mọi người hào hứng với sản phẩm của bạn.

Video Demo: Video giới thiệu sản phẩm giúp người xem hiểu sản phẩm của bạn hoạt động như thế nào. Bạn cũng có thể sử dụng video này để nói về các tính năng sản phẩm của mình và cách chúng có thể giúp giải quyết những điểm khó khăn cụ thể của khán giả. Nếu bạn có một sản phẩm thực, việc tạo video mở hộp là một ý tưởng tuyệt vời cho video giới thiệu. Điều này cho người tiêu dùng tiềm năng thấy những gì họ có thể mong đợi từ sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm và những gì họ có thể làm với sản phẩm.

Bạn hoàn toàn có quyền tự do quyết định cách bạn muốn trình bày sản phẩm của mình. Nó có thể trang trọng hoặc thoải mái hơn, tùy theo cách tiếp cận nào bạn thích hơn.

3. Video giới thiệu doanh nghiệp

Thương hiệu của bạn rất quan trọng. 71% khách hàng thích mua hàng của một thương hiệu mà họ nhận ra vì nó khiến họ tự tin hơn về quyết định mua hàng – điều mà video về văn hóa công ty có thể giúp ích. Bao gồm:

Video thương hiệu: Video thương hiệu cho bạn và nhóm của bạn cơ hội để nói về công ty của bạn, đồng thời người xem cũng có được lý do tại sao họ nên tin tưởng sản phẩm của bạn hơn đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn có thể giải thích sứ mệnh và giá trị của công ty mình hoặc thậm chí nói về lịch sử thương hiệu. Bạn có thể đăng video thương hiệu trên trang Giới thiệu về chúng tôi trên website công ty bạn.

Video sự kiện: Video sự kiện giới thiệu các tình nguyện viên trong nhóm làm việc cùng nhau. Nó có thể là một sự kiện dịch vụ xã hội hoặc một bối cảnh công ty hơn. Các cuộc phỏng vấn và bài phát biểu trong ngành được đưa ra tại các hội nghị lớn cũng sẽ tạo ra các video sự kiện tuyệt vời.

Bạn có thể tận dụng các video về văn hóa công ty để thiết lập lòng tin giữa công ty của bạn và công chúng. Đây cũng có thể là một chiến thuật tốt để tuyển dụng, làm nổi bật giá trị cốt lõi và sứ mệnh của bạn

.

4. Video chứng thực

Các công ty tạo video chứng thực (testimonial) để thể hiện sự hài lòng của khách hàng, từ đó giúp thiết lập lòng tin. Bao gồm:


Lời chứng thực của người dùng:
Khi bạn muốn đẩy khách hàng tiềm năng di chuyển xuống phía dưới kênh bán hàng, lời chứng thực của khách hàng là tất cả những gì bạn cần. Khi khách hàng đang trong giai đoạn cân nhắc và đang so sánh các sản phẩm khác nhau, việc nhận được lời chứng thực từ những khách hàng trước đây có thể khiến họ nghiêng về sản phẩm của bạn hơn. Bạn có thể yêu cầu các chuyên gia sử dụng và phân tích sản phẩm của mình, nói chuyện với khách hàng về trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm của bạn hoặc nói chuyện với các nhà lãnh đạo trong công ty của bạn về những gì tổ chức làm và tại sao.

Lời chứng thực của nhân viên: Vì những video này liên quan đến nhân viên nên nó mang lại cảm giác cá nhân hơn cho toàn bộ sự việc. Còn hơn thế nữa, vì nhân viên hiện tại của bạn biết công việc của bạn như thế nào. Các ứng viên tiềm năng cũng có thể gặp gỡ đồng nghiệp tương lai của họ. Bạn có thể cân nhắc bao gồm các cảnh quay trong văn phòng và các sự kiện khác có thể giúp các ứng viên hiểu rõ hơn về văn hóa công ty của bạn.

Người xem sẽ tự nhiên tạo ra một hình ảnh tích cực về công ty của bạn trong tâm trí của họ sau khi thấy rất nhiều người khen ngợi sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nếu bạn muốn có một video phù hợp cho kế hoạch marketing của công ty mình, hãy liên hệ ngay với Adamo Studio 0988 246 900 để được tư vấn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận