Các mẹo video marketing giúp tăng hiệu quả chiến dịch

Trước khi đi bắt tay vào triển khai sản xuất video, bạn nên tham khảo một số mẹo video marketing sau để nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như làm cho chiến lược của bạn hiệu quả nhất có thể:

Đặt ra khái niệm (concept) thống nhất cho tất cả các video của bạn: Giống như bạn đã xác định khái niệm chính của chiến lược video để làm cho các video của bạn hoạt động song song, hãy sử dụng một cách tiếp cận tương tự và thực hiện cùng một khái niệm qua tất cả các phần còn lại. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định từng câu chuyện cụ thể trong video của mình mà vẫn đảm bảo tính nhất quán.

Bạn nên viết tất cả các kịch bản cùng một lúc. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền tải một cách hiệu quả mà không bỏ sót thông tin quan trọng.

Sử dụng cùng một bảng màu (Color palette): Phần ngay phía trước nói về cách thống nhất về mặt nôi dung, còn phần này là thống nhất về mặt màu sắc.

Hãy xác định một bảng màu cụ thể và sử dụng nó cho tất cả các video của bạn. Nếu mọi người nhìn thấy sự nhất quán trong màu sắc, phông chữ và thiết kế nghệ thuật tổng thể, họ sẽ thiết lập mối liên hệ giữa tất cả các tác phẩm của bạn trong tiềm thức. Những màu sắc nào khiến bạn liên tưởng ngay tới các thương hiệu lớn ở Việt Nam? Màu xanh lá của Vietcombank, màu đỏ của Techcombank, Honda, Vietjet hay Viettel, xanh da trời của Vietnam Airlines….

Sử dụng các nhân vật giống nhau: Việc phát triển một nhân vật hoạt hình – hoặc một số nhân vật cho vấn đề đó – có thể giúp bạn tạo ra một câu chuyện vượt xa từng phần và cung cấp cho chiến lược tiếp thị video kỹ thuật số của bạn sự thống nhất theo chủ đề. Nó sẽ đóng góp một phần đáng kể vào việc nhận diện thương hiệu, bên cạnh thống nhất về màu sắc như đã nêu ở trên. Và quan trọng nữa là, sử dụng thống nhất một bộ nhân vật sẽ giúp công ty hay tổ chức của bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí thiết kế.

 

Như vậy, có thể coi 3 phần trên không chỉ là các mẹo mà là một chiến thuật (tactics) nhằm thống nhất về mặt nội dung và hình ảnh cho các video để đạt hiệu quả tối ưu về truyền thông và chi phí cho chiến dịch video marketing của bạn.

(Steve Nguyen)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận