Bí quyết tạo content marketing bằng video thành công

Dưới đây là những chia sẻ của những chuyên gia về marketing về kinh nghiệm sử dụng video marketing một cách hiệu quả nhất

“Nổi lên từ 2016, bùng nổ vào năm 2017, và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2018” chính là nhận định tổng quan về video marketing trong 3 năm gần đây. Chính vì vậy mà dường như doanh nghiệp nào cũng đang sử dụng video cho chiến dịch tiếp thị của mình. Vậy phải làm gì để video của bạn nổi bật và thu hút hơn đối thủ?

Bí quyết 1. Tạo dựng các video mang tính nhân văn

Sunny Arora-CEO của Broadcast2world điều làm nên sự lan truyền thành công của một video chính là nó phản ánh được những hình ảnh của người thật, việc thật, khiến người xem cảm thấy gần gũi và đồng cảm với những nội dung được thể hiện qua video. Video marketing của bạn cần nhân văn hoá nội dung làm cho người xem có niềm tin hơn với những nội dung bạn chia sẻ cũng như đối với sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Dựa vào những khải sát, Sunny thấy rằng doanh nghiệp có thể giảm đến 50% chi phí quảng cáo nhờ sự giúp sức của một video có nội dung gắn kết với người dùng.

Tuỳ vào từng giai đoạn của chiến dịch marketing mà doanh nghiệp có thể thiết kế video với nội dung phù hợp để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể xây dựng video  theo hướng: mở ra góc nhìn mới, giải thích sản phẩm, giới thiệu mẫu thử, lẫn kể về trải nghiệm của các khách hàng khác…

Bí quyết 2. Tự giới thiệu sản phẩm mẫu

Các tốt nhất để ra mắt sản phẩm mới chính là giới thiệu mẫu thử bằng video

Theo Brandy Cramm-phó chủ tich Marketing tại công ty Directive Consulting, sự thất bại của một số công ty hiện nay xuất phát từ việc không cá nhân hoá được mẫu thử trước khi tung ra sản phẩm mới trên thị trường. Brady cho biết công ty của ông đã khiến khách hàng quan tâm về một sản phẩm hiwn khi họ thay thế nội dung của nút CTA (call to action) từ “Đăng kí dùng thử” sang “Xem sản phẩm mẫu”.

Bên cạnh việc tạo nội dung cho video doanh nghiệp cũng cần tạo một trang đích riêng cho video giới thiệu sản phẩm nhằm tối ưu hoá các hoạt động quảng cáo trên Google Adwords.

Bí quyết 3. Đơn giản hoá thông điệp

“Nên loại bỏ những huật ngữ chuyên môn, hàn lâm và phải xây dựng kịch bản cho video một cách dễ hiểu nhất cho khách hàng”-chia sẻ của Melissa Slawsky (CEO của Brainiac Bundles). Khách hàng không có quá nhiều thời gian hay đơn giản là họ sẽ không quan tâm đến những nội dung quảng cáo khó hiểu.

Bà còn cho biết thêm nội dung của video cần nói được cho người tiêu dùng hiểu được doanh nghiệp bạn giả quyết như thế nào với những nhu cầu của họ, đièu này sẽ thúc đẩy sự tò mò và muốn sử dụng sản phẩm của bạn.

Bí quyết 4. Thiết kế Video riêng cho từng phân khúc khách hàng

Để giải quyết được câu hỏi “Làm sao để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và quay lại website của doanh nghiệp?” Michael Mason-chủ sở hữu của Perfect Chaos Film tiét lộ rằng họ đã thiết kế video riêng cho từng phân khúc khách hàng.

Các video ngắn có thể không nói lên hết tất cả những gì bạn muốn truyền tải cho khách hàng, nhưng đây là bản phác thảo giúp người dùng hình dung ra những gì bạn đang cố gắng làm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mỗi cideo chỉ nên chứ 1 thông điệp như vậy khách hàng sẽ tập trung hơn và hãy dùng chức năng lọc người xem khi chạy quảng cáo video, với cách này tỷ lệ chuyển đổi trên website sẽ tăng đáng kể.

Bí quyết 5. Video khung dọc thu hút hơn khung ngang

Theo Snapchat, sức hút của các video khung dọc gấp đến 9 lần video khung ngang . Trên thực tế, vẫn có rất nhiều nhà sản xuất đắn đo và hoài nghi về điều này. William Gadea-giám đốc sáng tạo và sáng lập của IdeaRocket cho biết nguyên nhân của sự đối lập trên là vì video ngang đã trở thành chuẩn mực trong suốt một thời gian dài, trong khi đó các video định dạng dọc lại tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng trong thời đại của điện thoại thông minh như hiện nay thì các doanh nghiệp nên lưu ý sử dụng khung dọc phù hợp với các chiến dịch quảng cáo trên điện thoại.

Bí quyết 6. Thêm kịch bản video vào website

Giám đốc Marketing của Stuart Ridge nhấn mạnh rằng bạn nên thêm phần kịch bản của video giới thiệu sản phẩm mẫu vào phần mô tả của trang đích hoặc blog giới thiệu. Điều này sẽ gia tăng hiệu quả truyền đạt thông tin của website.

Bí quyết 7. Đăng video  trực tiếp trên mạng xã hội

Youtube đang là mạng xã hội có tính năng lưu trữ và hiển thị video được đánh gía là tốt nhất hiện nay. Bên cạnh viễ sử dụng Youtube, bạn cũng hãy đăng lên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, theo ông MAtt Edstrom-phó chủ tịch và Giám đốc Marketing của Adigica Health cho hay.

Các video đăng trực tiếp trên mạng xã hội thay vì đường link dẫn về Youtube sẽ gia tăng mức độ tự động phát và sẽ thu hút người xem video nhiều hơn.

Bí quyết 8. Giáo dục khách hàng

Cristian Rennella – CEO và đồng sáng lập tại elMejorTrato đã có những chia sẻ đúc kết từ kinh nghiệm làm việc của mình qua 27 chiến lược tạo content bằng video của công ty mình, đủ tất cả các thể loại từ hoạt hình đến video mang phong các doanh nghiệp trang trọng thì video hiệu quả nhất chính là video chia sẻ kiến thức với những khách hàng tiềm năng.

Trong vòng 4 năm elMejor đã tạo ra 1.073 video chỉ sẻ kiến thức với khách hàng và doanh số của họ tăng lên 39,4%.

Bí quyết 9. Tạo những video chuyên nghiệp

Phân tích từ thành công khi tạo dựng kênh Youtube riêng theo từng phân khúc khách hàng, Kean Graham – CEO, nhà sáng lập tại MonetizeMore nhận thấy có những kinh nghiệm quan trọng sau:

– Thuê diễn viên chuyên nghiệp cho những cảnh quay giới thiệu và lồng tiếng cho video đã giúp tạo ra cảm giác chuyên nghiệp khi khách hàng xem video của công ty.

– Mỗi video cung cấp một giải pháp xử lý vấn đề cụ thể mà nhóm khách hàng mục tiêu đang gặp phải. Điều này giúp khách hàng tập trung vào nút kêu gọi hành động mà công ty chèn vào mỗi cuối video.

– Ngoài tự sản xuất, công ty đã thường xuyên chọn ra những video tin tức từ 2-3 phút do nơi khác sản xuất nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích và xu hướng mới nhất về lĩnh vực khách hàng quan tâm. Điều này giúp khách hàng gắn kết với công ty nhiều hơn.

(Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận