Motion Graphic/Animated Video

VIDEO – CÔNG CỤ MARKETING HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Trong vài năm trở lại đây, video đang có màn thăng hạng cực ấn tượng trong danh sách các công cụ tiếp thị số (digital marketing). Trên thực tế, có tới 9 trong 10 công ty đang sử dụng video trong các hoạt động marketing của mình.

Tăng doanh thu #1

Quảng cáo video đang là cách làm #1 khiến khách hàng nhận biết thương hiệu và sau đó là mua hàng

Hữu ích #1

Khách hàng đã bình chọn video là nội dung hữu ích hàng đầu khi họ mua hàng trực tuyến

Marketer ưu chuộng hàng đầu

Video mang lại ROI tốt nhất cho các marketer đang quảng bá doanh nghiệp của họ.

Thúc đẩy tăng trưởng

93% doanh nghiệp có được ít nhất 1 khách hàng mới sau khi chia sẻ 1 video lên mạng xã hội

Tối ưu hoá website

Đăng video lên landing page có thể giúp tăng conversion thêm tới 80%.

Bán hàng ấn tượng

64% người dùng có khả năng mua sản phẩm trực tuyến sau khi xem video

TẠI SAO NÊN CHỌN MOTION GRAPHIC

Các sản phẩm motion graphic, hay còn gọi là motion infographic do Adamo Studio sản xuất đang là loại hình video được khách hàng đặc biệt ưa chuộng. Các sản phẩm này không mới lạ, hấp dẫn mà quan trọng hơn nó mang lại hiệu quả truyền thông vượt trội với chi phí cực kỳ hợp lý.

MỚI LẠ, ẤN TƯỢNG

Motion Graphic cho người dùng một không gian quay mở mà không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố nào như diễn viên, bối cảnh, khí hậu thuận lợi. Đôi khi, video chỉ đơn giản những con chữ, đồ hoạ hay bức ảnh chuyển động một cách sáng tạo, dễ thương là đủ để hấp dẫn người xem. Sự sáng tạo trong motion graphic gần như không có giới hạn nào.

TÁC ĐỘNG MẠNH TỚI NGƯỜI XEM

Thực tế cho thấy các thông tin được truyền tải qua hình ảnh hay video sẽ được não xử lý nhanh hơn so với thông tin được truyền tải bằng văn bản. Qua đó ta có thể thấy các thông điệp được truyền tải bằng video sẽ để lại ấn tượng sâu hơn trong mắt khách hàng hơn. Điều này giúp ích không nhỏ trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty bạn.

ĐƠN GIẢN HOÁ CÁC NỘI DUNG PHỨC TẠP

Motion graphic rất có ích khi mà các dịch vụ hoặc sản phẩm chẳng có gì nhiều để quay cả. Ngoài ra, nó cũng có thể giải thích rõ ràng các dự án kỹ thuật hoặc quy trình phức tạp mà video hoặc văn bản không tài nào thể hiện đượcbản tốt. Ví dụ: quy trình đăng ký kinh doanh trực tuyến, cách chọn mua cổ phiếu mới, cách thức app hoạt động

TIẾT KIỆM THỜI GIAN – CHI PHÍ

Không như các video thông thường, bạn không phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc tìm kiếm diễn viên, thuê các thiết bị quay phim đắt tiền, xây dựng bối cảnh, ánh sáng, đợi thời tiết phù hợp để quay…. Đối với motion graphic, tất cả những việc trên hoàn toàn được xử lý bởi các phần mềmtiền, và vào bất cứ thời điểm nào.

DỄ VIRAL

Theo thống kê, gần 80% người dùng mạng xã hội cho biết họ sẽ chia sẻ 1 video với bạn bè nếu nó có tính giải trí cao hoặc có ích. Và với khả năng sáng tạo không giới hạn, motion graphic hoàn toàn có thể mang lại cho người xem những cảm xúc thật ấn tượng.

ỨNG DỤNG PHONG PHÚ

Có thể nói, gần như không có giới hạn cho việc ứng dụng motion graphic phục vụ cho các tổ chức và doanh nghiệp, không chỉ bởi khả năng sáng tạo không giới hạn mà còn do nó được hỗ trợ bởi gần như tất cả các kênh truyền thông online và offline.

GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO

Biến cách giáo trình giảng dạy, đào tạo khô khan thành series video, motion graphic sẽ giúp chất lượng giảng dạy và học tập hiệu quả hơn rất nhiều. Các nội dung có độ chuyên môn cao, khó miêu tả, khó hình dung trở nên đơn giản dễ hiểu. Bài học trở nên hấp dẫn, sinh động đối với mọi học viên. Và tất nhiên, với các giáo trình video chất lượng, thì nội dung sẽ dễ dàng được tiếp thu và ghi nhớ thật lâu chỉ sau buổi học đầu tiên.

Để một giáo trình có tính chuyên môn trở thành video đào tạo thành công cần qua 2 giai đoạn

  • Giai đoạn 1: Thiết kế thông tin (information design), biến kiến thức, thông tin thành hình ảnh sáng tạo và trí tuệ. Đó chính là chuyên môn thiết kế infographic. Không thể thiết kế được thông tin nếu không dành đủ thời gian để thực sự hiểu thông tin và cả có kỹ năng ảnh hoá thông tin (data visualization). Thiết kế thông tin không chỉ cần đẹp, mà quan trọng hơn là phải đúng.
  • Giai đoạn 2: Áp dụng motion graphic/animation, đưa chuyển động vào các thiết kế để giúp thông tin/kiến thức trở nên dễ hiểu hơn nữa, trực quan hơn nữa và tất nhiên là hấp dẫn hơn rất nhiều.

2 loại video giáo dục-đào tạo hiệu quả nhất

  • Hoàn toàn bằng motion graphic
  • Kết hợp giữa video quay dựng và motion graphic

Mẫu video nằm trong Chương trình huấn luyện Gìn giữ hoà bình của LHQ

QUY TRÌNH SẢN XUẤT MOTION GRAPHIC

1. Creative Brief

Chúng tôi sẽ tóm lượt các yêu cầu của bạn, thảo luận về mục tiêu, phong cách và độ dài của video

2. Kịch bản script

Adamo Studio sẽ sáng tạo kịch bản giúp bạn kể cho người xem về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình

3. Storyboard

Các hoạ sĩ sẽ biến kịch bản text thành những hình ảnh minh hoạ đơn giản giúp bạn biết sản phẩm sẽ có hình dáng ra sao, chuyển động thể nào.

4. Thiết kế đồ hoạ

Các chuyên gia đồ hoạ sẽ phát triển storyboard thành những minh hoạ tuyệt đẹp đáp ứng yêu cầu về nhận diện, phong cách mà bạn đặt ra.

5. Thu âm

Chúng tôi có thể cung cấp giọng thuyết minh đối với nhiều ngôn ngữ và thể loại. Tuỳ theo gói dịch vụ, bạn sẽ có nhạc nền, hiệu ứng miễn phí hoặc trả phí

6. Animation

Còn gọi là diễn hoạt đồ hoạ. Thực chất, ở giai đoạn này, câu chuyện, hình ảnh và âm thanh sẽ được kết hợp với chuyển động ấn tượng để tạo ra video motion graphic thoả mãn nhu cầu của bạn và người xem.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được tư vấn miễn phí cho sản phẩm của bạn

Facebook: facebook.com/LikeAdamoStudio

Email: adamo@skymedia.vn

Bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 24h

GỌI NGAY

Nếu bạn sẵn sàng để sở hữu sản phẩm

0988 577 499

Thời gian 9am – 6pm từ thứ 2 đến thứ 6

(Nghỉ các ngày lễ, Tết)