Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm SEO cho video như thế nào

Lợi ích của các video marketing là rất nhiều, nhưng có một lợi ích đặc biệt mà chúng tả muốn làm nổi bật: thúc đẩy SEO.

Có thể bạn đã biết, mọi người chuyển sang công cụ tìm kiếm khi họ muốn tìm hiểu những điều mới, giải trí, trả lời câu hỏi của họ hoặc mua sắm. Do đó, điều rất quan trọng là nội dung của bạn phải xếp hạng cao trên các trang kết quả để khán giả có thể tìm thấy bạn!

May mắn thay, các trang web có video hoạt động tốt hơn các trang web không có. Chủ yếu là vì loại nội dung này thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và cải thiện thời gian người xem lưu lại trên trang web. Do đó, các công cụ tìm kiếm thưởng cho các trang có video có thứ hạng cao hơn.

Nếu chỉ dừng lại ở việc nhúng video vào trang web, bạn sẽ không thành công. Bạn cần thực hiện các chiến lược tiếp thị video SEO cụ thể để tối ưu hóa video – và hiệu suất trang web của bạn.

Hãy cùng xem những điều quan trọng nhất để đạt được điều này!

 

1. Phân tích từ khóa của bạn

Nền tảng của bất kỳ chiến lược tiếp thị video SEO nào là hiểu đối tượng mục tiêu của bạn đang thực hiện những truy vấn nào đối với các công cụ tìm kiếm. Đó là mục đích của phân tích từ khóa – tùy chỉnh trang web và nội dung tổng thể của bạn bằng các từ có liên quan để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vì vậy, để bắt đầu, bạn sẽ cần tìm ra những từ mà khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng khi họ tìm kiếm những thứ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Làm như vậy sẽ giúp thương hiệu của bạn được các công cụ tìm kiếm và quan trọng nhất là những khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn.

Làm thế nào để bạn thực hiện điều đó – khám phá từ công cụ tìm kiếm có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn? Bạn có thể bắt đầu bằng cách phân tích sự cạnh tranh. Kiểm tra những từ khóa các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng trên trang web của họ và đặc biệt là trong tiêu đề của những video quan trọng nhất của họ.

Ngoài ra còn có một số công cụ có thể giúp bạn tìm ra từ khóa nào bạn nên sử dụng. Ví dụ: Google có Công cụ lập kế hoạch từ khóa (Keyword Planner ) và cung cấp dữ liệu trực tiếp từ Google, tất nhiên! Ahrefs rất phổ biến để phân tích backlink, nhưng nó cũng cung cấp dữ liệu chuyên sâu về từng từ khóa, như lượng tìm kiếm và số lượng người nhấp vào mỗi kết quả.

Hãy lưu ý rằng đây chỉ là hai trong số nhiều lựa chọn khác! Cho dù bạn sử dụng công cụ nào, hãy dành thời gian để thực hiện phân tích thích hợp, chọn từ khóa của bạn và sử dụng chúng ở mọi nơi bạn có thể để nâng cao chiến lược tiếp thị video SEO của bạn!

2. Từ khóa đuôi dài (Long-tail keywords)

Đôi khi, thay vì chỉ nhập một hoặc hai từ, khách hàng tiềm năng viết các câu hỏi hoặc cụm từ rất cụ thể vào công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là khi họ đang ở Giai đoạn Quyết định trong Hành trình của Người mua.

“Và đó là những gì từ khóa đuôi dài – các câu dài hơn bao gồm từ khóa của bạn cùng một lúc.”

Từ khóa đuôi dài giúp bạn thúc đẩy chuyển đổi. Tại sao? Bạn thấy đấy, khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các cụm từ có độ cụ thể cao, họ biết họ đang tìm kiếm điều gì. Vì vậy, nếu họ tìm thấy một kết quả cung cấp chính xác những gì họ cần, thì nhiều khả năng họ sẽ truy cập vào trang web của bạn và cuối cùng là chuyển đổi.

Trên hết, các từ khóa đuôi dài có xu hướng dễ dàng xếp hạng tự nhiên hơn nhiều trong top 10. Điều này chủ yếu là do đối với các từ khóa đơn hoặc từ khóa kép, sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Thay vào đó, khi bạn sử dụng từ khóa đuôi dài, video của bạn có cơ hội tốt hơn để xếp hạng trong danh sách hàng đầu cho cụm từ đó và các từ khóa khác có liên quan đến cụm từ đó.

Ví dụ: giả sử bạn đã tạo một chiến lược quảng cáo video với một số hướng dẫn về cách chuẩn bị một món tráng miệng đơn giản. Để tối ưu hóa hiệu suất của chúng, thay vì nhắm mục tiêu một từ khóa phổ biến (ví dụ: món tráng miệng dễ làm), tốt hơn nên sử dụng một cụm từ có khối lượng thấp trên các kết quả của công cụ tìm kiếm (ví dụ: món tráng miệng dễ dàng với ít nguyên liệu.)

Nói chung, hãy nhớ sử dụng những cụm từ chính này có thể giúp bạn thiết lập kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp của bạn và những khách hàng tiềm năng đang tích cực tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên phân tích các từ khóa dài và triển khai chúng trong chiến lược tiếp thị video kỹ thuật số của mình để thu hút người mua đã sẵn sàng mua hàng!

 

3. Tiêu đề video

Hãy nhớ những gì chúng tôi đã nói về việc sử dụng từ khóa trong mọi phần nội dung có trong chiến lược video của bạn để cải thiện thứ hạng? Chà, tiêu đề là nơi hoàn hảo để sử dụng chúng, đặc biệt là các từ khóa đuôi dài.

Dòng tiêu đề chắc chắn phải được viết ra có chủ đích cho cả công cụ tìm kiếm và người xem. Trước hết, bạn cần đặt từ khóa chính ở đầu tiêu đề video. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn có vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Điều đó nói lên rằng, khi khán giả đang tìm kiếm trên YouTube hoặc Google, tiêu đề là một trong những thứ đầu tiên họ kiểm tra. Chúng giúp người xem hiểu nội dung của bạn có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không. Vì vậy, để khuyến khích họ nhấp vào video của bạn, tiêu đề của bạn phải đơn giản và rõ ràng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng viết tiêu đề không chỉ là gõ một vài từ khóa. Điều rất quan trọng là phải sáng tạo và viết một tiêu đề thú vị để nó khơi gợi sự tò mò của khán giả. Ngoài ra, hãy làm cho nó đơn giản và tránh quá dài dòng – giữ nó trong vòng 70 ký tự!

“Mẹo chuyên nghiệp: Đừng viết tiêu đề lừa người xem xem video. Điều này sẽ gây ra sự sụt giảm lớn, tác động tiêu cực đến hiệu suất thời gian xem của video, cùng với SERP của video đó.

 

4. Video thumbnails

Thumbnails là yếu tố tiếp thị video SEO rất mạnh mẽ.

Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc mọi người có nhấp vào video hay không vì đó là tiếp xúc trực quan đầu tiên mà khách hàng tiềm năng có được với nội dung của bạn. Vì vậy, hình ảnh bạn chọn cần phải hấp dẫn, lôi cuốn và đại diện cho nội dung video của bạn.

Đó cũng phải là hình ảnh có độ phân giải cao – 1280×720 – vì nếu độ phân giải thấp, video của bạn có thể sẽ bị coi là chất lượng thấp. Đồng thời, hãy kiểm tra hình thu nhỏ của bạn trên các thiết bị khác nhau – thiết bị di động, TV, iPad, máy tính để bàn – để đảm bảo hình thu nhỏ trông đẹp ở cả kích thước nhỏ và lớn.

 

5. Cách đưa từ khóa vào video của bạn

Chúng ta vừa học cách sử dụng từ khóa đuôi dài trong tiêu đề video của bạn. Tuy nhiên, có ba điểm khác mà bạn có thể bao gồm các từ khóa của mình và nâng cao nỗ lực tiếp thị video SEO của mình:

  • Phần mô tả giải thích cho khán giả về nội dung video của bạn. Chúng phải ngắn gọn, đơn giản, chính xác và cung cấp thông tin có liên quan. Vì vậy, hãy bao gồm các từ khóa để tăng khả năng khám phá video của bạn. Đảm bảo cũng thêm các liên kết quan trọng, chẳng hạn như trang web và tài khoản mạng xã hội của bạn.
  •  Bản ghi/transcript – nghĩa là phiên bản văn bản những lời thuyết minh trong video/phụ đề – là một công cụ tuyệt vời khác để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị video SEO của bạn. Bạn có thể chèn bản ghi đầy đủ các tập lệnh của mình dưới mỗi mô tả video. Mang đến cho bạn một cơ hội khác để đặt nhiều từ khóa có liên quan, giúp video của bạn dễ tìm kiếm hơn và cuối cùng là giúp xếp hạng của chúng!

  • Thẻ/Tag là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để cung cấp cho Google và YouTube (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) thông tin về video của bạn, chẳng hạn như, chủ đề, danh mục, v.v. Giống như bất kỳ phần siêu dữ liệu nào khác, sử dụng đúng thẻ là cơ hội để cải thiện video của bạn xếp hạng và khả năng khám phá. Để đạt được điều đó thành công, hãy đảm bảo rằng thẻ đầu tiên của bạn là từ khóa mục tiêu. Sau đó, tập trung vào việc sử dụng các biến thể của từ khóa của bạn trong các thẻ khác.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments