[Motion graphic] Ethiopia investment in Education

Ethiopia nằm ở  Đông Phi, là một trong những địa điểm khởi nguồn của văn minh nhân loại. Ethiopia nổi tiếng thế giới các sản phẩm nông nghiệp với ngũ cốc, đậu, cà phê nhưng vẫn nằm trong top các nước nghèo nhất thế giới… Trong vài thập kỷ gần đây, kinh tế Ethiopia đã có tốc độ tăng trưởng thuộc hàng cao nhất thế giới. Với nỗi lực bứt phá để bước vào hàng ngũ các quốc gia có thu nhập trung bình, chính phủ Ethiopia đã áp dụng Kế hoạch Phát triển và cải tổ (Growth and Transformation Plan), và trong đó, giáo dục đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thành công của kế hoạch này.

Motion graphic được sản xuất dựa trên báo cáo dài 82 trang Investing in Ethiopia’s Future của Ngân hàng thế giới (World Bank  – một trong hai định chế tài chính hàng đầu thế giới) tại Ethiopia. Clip không chỉ nêu các thông tin quan trọng nhất của báo cáo về sự đầu tư vào giáo dục của Ethiopia trong 2 thập kỷ qua, mà còn cho người xem nắm được các thông tin hấp dẫn về đất nước và con người Ethiopia, ngắm di tích lịch sử, quang cảnh thủ đô…

Motion graphic nằm trong gói Media Package dành cho báo cáo này của World Bank, bao gồm 01 motion graphic 01 infographic.

Điểm khác biệt của dự án:

  • Biến báo cáo chuyên môn dài hơn 80 trang thành 1 câu chuyện hấp dẫn giàu thông tin
  • Tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh: Ngoài các thông tin quan trọng nhất nằm trong phần Executive Summary, team của Adamo đã phải đọc toàn bộ báo cáo để lấy thêm thông tin và các bảng biểu quan trọng (we love data)
  • Thiết kế tả thực: khác biệt với rất nhiều motion graphic hiện nay là các hình ảnh mang tính tượng trưng, trong motion graphic này, trên 80% thiết kế trong motion graphic này được vẽ lại theo cảnh thực như phong cảnh (di tích lịch sử Axum Obelisk, thủ đô Addis Ababa, sân bay quốc tế Bole Airport, trường học, trong khoang máy bay), nhân vật (màu da, tóc, trang phục(trang phục dân tộc, chiêu đãi viên hàng không, giáo viên) hay cảnh sinh hoạt uống trà đặc trưng của người dân Ethiopia…Để có được một minh hoạ, Adamo Studio đã phải tham khảo nhiều ảnh chụp ở các góc độ khác nhau để có được hình ảnh ưng đẹp và chính xác nhất, thập chí là phải xem video trên youtube bởi việc tìm được hình ảnh ưng ý về Ethiopia không dễ dàng.
  • Dự án tầm quốc tế: khác hàng là tổ chức quốc tế hàng đầu thế giới (World Bank), giao tiếp bằng tiếng Anh, thuê voice tại Mỹ và thực hiện quy trình dự án theo chuẩn quốc tế…

Với dự án này, Adamo Studio đã khẳng định năng lực thực hiện các dự án tầm cỡ quốc tế, với tổ chức hàng đầu thế giới và cho ra sản phẩm đầu ra có chất lượng tương đương với nhiều sản phẩm từ Âu Mỹ. Và cũng từ dự án xuyên quốc gia này, Adamo Studio càng khả định rõ nét là một thương hiệu thiết kế infographic toàn cầu, cung cấp các dịch vụ cạnh tranh cả trong nước và quốc tế.

Thông tin sản phẩm

Nội dung: Đầu tư vào giáo dục ở Ethiopia

Khách hàng: Ngân hàng thế giới (World Bank)

Thể loại: flat motion graphic (2D, 3D isometric)

Thời lượng: 2’50”

Ngôn ngữ: tiếng Anh

Cùng xem những phân cảnh hấp dẫn


Di tích lịch sử Axum Obelisk

Từ nhiều bức ảnh không trọn vẹn, cuối cùng cũng ra được một sân bay hoàn chỉnh

Phải tham khảo 6 bức ảnh chụp mới vẽ được lại phong cảnh bao quát nhất

Phụ nữ Ethiopia rất xinh đẹp với mái tóc xoăn, khuôn mặt trái xoa, nụ cười tươi và làn da nâu

Điều thú vị là giáo viên ở đây mặc áo hơi giống áo bác sĩ

Thiết kế sử dụng khá nhiều hình ảnh 3D isometric

Cảnh uống trà đặc trưng chỉ có ở Ethiopia, giống như trà đạo là đặc trưng của Nhật

Lớp học được bố trí rất thú vị và tiến bộ ở Ethiopia, các xem học sinh ngồi quanh bàn

Màu của ghế trong máy bay Ehiopian Airline mang màu sắc đặc trưng, các nữ tiếp viên xinh đẹp rót trà mời khác cũng là hình ảnh khó quên

Video bắt đầu và kết thúc bằng hình ảnh đất nước Ethiopia được tạo ra bởi những hạt cà phê Ethiopia nổi tiếng thế giới

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận