[Motion graphic] Giới thiệu năng lực sản xuất thép của Hoà Phát

YÊU CẦU: Đây là một clip có nhiều phân đoạn với các nội dung khác nhau. Có phần giới thiệu về business như một corporation movie thông thường. Nhưng có nhiều nội dung đi sâu vào quy trình, kỹ thuật sản xuất thép và những nội dung kỹ thuật liên quan. Do đó, có rất nhiều ngôn từ và hình ảnh chuyên môn cao mà chỉ người trong ngành mới có thể hiểu được. Phim giới thiệu vừa thể hiện chính xác các nội dung kỹ thuật chuyên sâu, đơn giản, dễ hiểu cho cả người không có chuyên môn; đồng thời cũng phải mang tính giải trí, cuốn hút người xem.

GIẢI PHÁP: đây có thể coi là dự án lớn nhất và khó nhất mà Adamo nhận từ trước tới nay. Team đã phải về khu liên hợp gang thép Hải Dương 3 lần để quay phim tư liệu, vào tận các khu vực sản xuất để chứng kiến tận mắt các hoạt động sản xuất thép thật và trao đổi với các kỹ sư tại thực địa. Ngoài ra, team cũng phải tìm hiểu rất nhiều tài liệu chuyên môn về lĩnh vực này, cả tiếng Việt và Anh từ các nguồn khác nhau như phim, ảnh, thuyết trình, bài viết. Mỗi nội dung phim được áp dụng một giải pháp riêng biệt để có thể đạt hiệu quả tối ưu

  • Phần mở đầu tạo ấn tượng mạnh với người xem khi kết hợp hoàn hảo 2D và 3D isometric motion, khiến người xem thích thú và hoàn toàn không nghĩ mình đang xem về một bộ phim giới thiệu doanh nghiệp, càng không nghĩ tới bộ phim này có rất nhiều thông tin chuyên môn, kỹ thuật.
  • Lịch sử là phần công phu và thú vị bật nhất của dự án này. Adamo đã xây dựng mô hình 3D isometric gần theo tỉ lệ thực của khu liên hợp giúp người xem thấy được sự thay đổi theo thời gian của khu liên hợp. Giải pháp 3D isometric này khiến hình ảnh hết sức sinh động, đẹp đẽ và mang tính giải trí cao.
  • Đối với những nội dung giới thiệu về quy trình sản xuất thép, thân thiện môi trường, 2D motion là lựa chọn tối ưu để giúp người xem hiểu nhanh chóng và chính xác nhất các vấn đề kỹ thuật.
  • Phần giới thiệu về các nhà máy, sản phẩm, thì video được áp dụng để cho người xem tận mắt thấy người thật, việc thật, cảnh thật, tối đa tính thuyết phục chân thực. Các nội dung này càng thêm cô động, dể hiểu và hiện đại khi infographic được kết hợp vào video.
  • Bộ phim kết thúc bằng một slideshow sinh động, rộn ràng; cho người xem cảm nhận sự phát triển năng động của Hoà Phát – doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

 

Thông tin dự án

Thể loại: motion graphic, infographic, video, 3D isometric, video

Thời lượng: 11 phút

Thời gian thực hiện: 5 tháng

Ngôn ngữ: Tiếng Việt – Anh

Khách hàng: Công ty cổ phần thép Hoà Phát

 

Cùng thưởng thức 1 vài phân đoạn trong toàn bộ phim

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận