10 video giới thiệu doanh nghiệp hay và sáng tạo hàng đầu

Chúng ta không hiếm gặp các video giới thiệu doanh nghiệp mà ở đó, người xem bắt gặp các hình ảnh văn phòng, họp hành và các diễn viên hoặc thành viên công ty đọc hết câu này tới câu khác về những điều tuyệt vời về doanh nghiệp của họ. Hình như họ đang thuyết phục chính họ, chứ không phải người xem, về sự vĩ đại của doanh nghiệp mình.

Thậm chí kể cả các doanh nghiệp lớn, đầu tư số tiền lớn thuê ê kip quay phim với các máy móc hiện đại cũng khó tránh khỏi những sai lầm này. Họ giống như làm phim bom tấn với kỹ xảo thật đẹp mà quên mất không đầu tư vào kịch bản – cái sẽ đọng lại trong tâm trí người xem và làm rung động trái tim họ.

Vậy video giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Video doanh nghiệp là video mà các công ty sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu, công ty hoặc sản phẩm của họ.

Chúng là một trong nhiều video dành cho doanh nghiệp mà bạn có thể tạo, cùng với video tiếp thị, video đào tạo, video giải thích và video chứng thực của khách hàng….

Các video của công ty có xu hướng nói về toàn bộ doanh nghiệp hơn là đi sâu vào các sản phẩm cụ thể; trong khi các video giải thích của bạn để giới thiệu chi tiết về sản phẩm. Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy trong các ví dụ bên dưới, video giới thiệu doanh nghiệp vẫn có thể đề cập đến các sản phẩm của công ty mình.

Tại sao lại cần tới video giới thiệu doanh nghiệp?

Lý do đầu tiên thể loại video này mang lại hiệu quả (và lý do bạn cần đến nó) là khả năng video này đưa công ty của bạn vào tâm trí của người xem: gần 2/3 người mua sắm nói rằng việc xem video mang lại cho họ ý tưởng mua sắm. Nếu bạn muốn khách hàng ghi nhớ và mua hàng từ doanh nghiệp của mình, hãy xem video ở vị trí hàng đầu trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Thứ hai, 83% người tiêu dùng muốn mua hàng của các công ty chia sẻ giá trị của họ. Sử dụng video của công ty bạn để làm nổi bật những điều mà tổ chức của bạn quan tâm để người tiêu dùng muốn mua hàng của công ty bạn.

Và tiếp theo, là phần quan trọng nhất, 10 video giới thiệu doanh nghiệp cực kỳ hay và sáng tạo trên thế giới

1. Eagle Builders

Eagle Builders là một công ty xây dựng nhưng hãy lưu ý cách họ không tập trung hoàn toàn video của mình vào các dự án cụ thể. Họ là một ví dụ tuyệt vời về video của công ty nói về câu chuyện của họ — như khi họ đề cập đến mối quan hệ gia đình — thay vì tập trung vào các dịch vụ của họ.

Rõ ràng là mặc dù Eagle Builders đảm nhận các dự án xây dựng lớn, họ muốn giữ lại cảm giác của một công ty gia đình, cảm nhận được qua video của họ thông qua các cuộc phỏng vấn và cảnh hậu trường của những người làm việc cùng nhau.

2. ETSI

Video giới thiệu của ETSI sử dụng kết hợp motion graphic, video quay dựng mới, footage đi mua, video có sẵn và nội dung video của riêng họ. Ví dụ này cho thấy bạn không nhất thiết phải phỏng vấn những người trong nhóm của mình để có video chất lượng. Thông qua video, đồ hoạ và motion graphic, ETSI giới thiêu rõ ràng công ty của họ và những gì họ làm.

3. Coca Cola

Coca-Cola là một ví dụ về video doanh nghiệp không sử dụng cách tường thuật, mà thay vào đó sử dụng một bài hát nền hấp dẫn kết hợp với phần chữ viết trên nền video để truyền tải thông điệp của họ. Loại video này hoạt động tốt khi bạn muốn nội dung của chính mình trở thành ngôi sao của chương trình. Trong trường hợp này, Coca-Cola muốn gắn kết những cảm xúc tích cực với thương hiệu của họ và họ sử dụng các video clip trong quá khứ và hiện tại để làm điều đó.

4. Microsoft

Mặc dù bạn có thể sử dụng video của công ty để thảo luận về giá trị của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để nói về những thay đổi trong công ty của bạn — đặc biệt là những thay đổi lớn. Hãy xem video đổi tên thương hiệu của Microsoft làm ví dụ. Video doanh nghiệp hấp dẫn của Microsoft nói về việc đổi thương hiệu mà họ đã làm cho trụ sở chính của mình ở L.A. Điều thú vị là video của Microsoft cũng bao gồm các cuộc phỏng vấn từ agency xây dựng thương hiệu đã giúp đổi Microsoft thương hiệu lần này.

Các video của công ty bạn có thể bao gồm những cảm nhận bên ngoài nếu nó giúp củng cố thông điệp mà bạn muốn khán giả nhận được.

5. SwiftPass

Video công ty dạng motion graphic này chứng minh rằng bạn không cần người thật trong video của mình để tạo ra thứ gì đó hấp dẫn. Khi sử dụng các hình ảnh đồ hoạ chuyển động sinh động và sáng tạo, , SwiftPass giải thích họ là ai và họ làm gì một cách đầy thú vị và ấn tượng

6. Honda

Ở phần đầu, chúng ta đã thấy Eagle Builders thành công trong việc mang đến cho video công ty của họ “cảm giác gia đình” như thế nào. Nhưng làm thế nào để bạn xây dựng mức độ thân thiết đó với các thương hiệu lớn hơn?

Video công ty của Honda là một ví dụ hoàn hảo. Xuyên suốt video, bạn được nghe ý kiến của rất nhiều nhân viên Honda trên khắp thế giới. Mỗi mô tả Honda — với tư cách là một công ty — có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

Nếu bạn muốn tạo ra cảm giác tương tự cho video công ty của mình, hãy cân nhắc để nhân viên của bạn được nói chuyện.

7. Three Sixty Property Group

Đối với video này, giọng thuyết minh nói về các giá trị của Three Sixty Property Group trong khi trình chiếu các hình ảnh video. Một điều cần chú ý là cách công ty này hoàn toàn quay mới video của riêng họ thay vì sử dụng motion graphic hoặc đồ họa. Mặc dù motion graphic (còn gọi là animated video)  hoạt động tốt cho một số thương hiệu nhất định — hãy xem ví dụ SwiftPass ở trên — một số video hoạt động tốt hơn với việc quay người thật, cảnh thật.

Khi tạo video công ty của riêng bạn, hãy tính đến thương hiệu của bạn để xác định kiểu video nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn, video quay dựng hay motion graphic

8. NIBC

NIBC đã làm rất tốt việc kết nối giá trị cốt lõi của họ – reflection – và chuyển nó thành video. Các phép ẩn dụ và hình ảnh giúp bạn dễ dàng nhớ NIBC là viết tắt của gì. Trong số tất cả các video của công ty trong danh sách này, NIBC là video chắt lọc tốt nhất các giá trị cốt lõi của họ thành một điều gì đó đáng nhớ.

9. Đại học Bayreuth

Sinh viên ngày nay không chỉ muốn một nền giáo dục từ trường đại học của họ. Họ muốn phát triển sự kết hợp giữa kỹ năng cứng và mềm, đó chính xác là những gì Đại học Bayreuth truyền tải thông qua video trên.

Đại học Bayreuth đã tạo video doanh nghiệp ấn tượng này cho sinh viên tương lai thấy những gì có thể có được thông qua việc theo học tại trường của họ — cả về mặt cá nhân và chuyên môn.

10. Apple

Apple là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và video công ty của họ phản ánh điều này bằng cách cho thấy nhiều người sử dụng sản phẩm của họ trong các tình huống khác nhau.

Nhưng bước ngoặt lớn nhất đến ở phần cuối khi một dòng văn bản hiển thị trên màn hình có nội dung “Chụp trong một ngày hoàn toàn bằng iPhone”.

Apple có chiến lược để sản phẩm và giá trị của mình tỏa sáng mà không cần nói một lời.

(Steve Nguyen)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận