10 video motion graphic quảng cáo doanh nghiệp hay nhất và sáng tạo nhất

81% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị và 99% doanh nghiệp nói rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy. Nhưng với rất nhiều loại video khác nhau dành cho các nhà tiếp thị, bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Một nguyên tắc chung là đầu tư sớm vào một video quảng cáo (commercial video). Nếu hiện tại, bạn không chắc về video quảng cáo là gì hoặc điều gì khiến chúng trở nên tuyệt vời, thì bạn đang may mắn. Dưới đây là 10 mẫu video đẳng cấp thế giới, mang lại hiểu biết và cảm hứng cho khi bạn sản xuất một video quảng cáo bằng thể loại motion graphic, một thể loại hấp dẫn nhất và phổ biết nhất hiện nay.

VIDEO QUẢNG CÁO (COMMERCIAL VIDEO) LÀ GÌ?

Các công ty đầu tư vào tất cả các loại video: video câu hỏi thường gặp (FAQ), video giải thích và hướng dẫn đều có thể nâng cao nỗ lực tiếp thị của thương hiệu. Nhưng một trong những video cần thiết nhất phải có là video quảng cáo. Hiểu đơn giản, video quảng cáo là video quảng cáo dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu hoặc công ty. Video quảng cáo cũng thường được quảng cáo trên truyền hình (còn gọi là TVC), các mạng xã hội… Các công ty đầu tư vào video quảng cáo để đạt được tất cả các loại mục tiêu tiếp thị, nhưng mục tiêu phổ biến nhất bao gồm:

Nâng cao nhận diện thương hiệu (brand awareness): Video quảng cáo là cách hoàn hảo để tiếp cận khán giả mới. Không giống như các video khác được  bạn tạo để tăng giá trị cho cuộc sống của khách hàng hiện tại, video quảng cáo được phát đi thông qua các kênh trả phí và có thể tiếp cận các thị trường mục tiêu mới để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Tăng chuyển đổi (conversion): Video quảng cáo dạng motion graphic là cách tuyệt vời để tăng chuyển đổi. Cho dù mục tiêu của bạn là thu hút nhiều người đăng ký hơn, tăng yêu cầu về bản demo, kiếm khách hàng tiềm năng mới hay tăng lượt download, thì việc giải thích lợi ích của sản phẩm thông qua video quảng cáo có thể truyền đạt giá trị của bạn và cung cấp cho khán giả thông tin họ cần để chuyển đổi.

Tăng doanh số bán hàng: 76% doanh nghiệp sử dụng video cho biết video đã giúp họ tăng doanh số bán hàng và 81% người xem đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi xem video của thương hiệu. Phương tiện truyền thông năng động, siêu hấp dẫn này là một cách lý tưởng để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu và thuyết phục họ mua hàng.

Ra mắt sản phẩm: Video motion graphic quảng cáo dạng rất lý tưởng để giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường. Với các đồ hoạ chuyển động, bạn có thể giải thích các khái niệm phức tạp trước đây để trình bày rõ ràng sản phẩm của bạn làm được gì và giá trị mà nó mang lại .

10 VIDEO QUẢNG CÁO DẠNG MOTION GRAPHIC HAY NHẤT VÀ SÁNG TẠO NHẤT

Dự án Sunroof của Google

Video “Project Sunroof” của Google chứng minh các video thương mại hoạt hình hoàn hảo để kể ngay cả những câu chuyện phức tạp nhất. Với video này, Google đã đưa ra sáng kiến mới của họ để tích hợp ước tính sản lượng điện mặt trời với Google Maps để cho chủ nhà biết họ có thể tiết kiệm được bao nhiêu nếu chuyển từ điện truyền thống sang điện mặt trời. Ý tưởng chắc chắn là phức tạp, nhưng Google kể câu chuyện một cách đơn giản và ngắn gọn trong vòng chưa đầy hai phút.

Theo đuổi giấc mơ của bạn

Video “Theo dõi giấc mơ của bạn” của Đại học Seneca có rất nhiều thứ: kịch bản được tinh tế, đồ họa chuyển động liền mạch và phong cách minh họa độc đáo. Nhưng khía cạnh hấp dẫn của motion graphic quảng cáo này là nó có liên quan rõ ràng như thế nào đến khán giả mục tiêu của trường đại học và truyền đạt đề xuất giá trị độc đáo của nó. Video này đề cập rất cụ thể đến người xem – những người có tín chỉ đại học và bằng tốt nghiệp trung học nhưng không có bằng đại học – và vấn đề của họ – không biết phải làm gì tiếp theo. Giải pháp: Đại học Seneca. Khi viết kịch bản cho video quảng cáo, hãy cân nhắc sử dụng phương pháp giải quyết vấn đề này để đảm bảo thông điệp của bạn gây được tiếng vang với người xem.

Stories of better của hãng Toyota

Để chuẩn bị cho Paris Motor Show hai năm một lần, một trong những sự kiện ô tô lớn nhất trên thế giới, Toyota đã kể câu chuyện về thương hiệu của họ trong “Câu chuyện để tốt hơn”, một video tuyệt đẹp sử dụng motion graphic 3D đáng yêu và thông điệp thương hiệu có tầm nhìn xa để xây dựng giá trị cho toàn bộ thương hiệu Toyota. Thay vì quảng cáo một sản phẩm hoặc mô hình duy nhất, video này kể câu chuyện về toàn bộ bộ phương tiện của họ, mỗi phương tiện đều được tối ưu hóa để trở thành loại tốt nhất trong danh mục của nó. Họ dệt lời hứa thương hiệu của mình – cam kết về sự xuất sắc – thành một video quảng cáo khác với quảng cáo xe hơi truyền thống, bán chạy và tập trung vào giá trị. Toyota đã tiếp tục giới thiệu video này trên một màn hình LED lớn tại gian hàng Triển lãm Ô tô của họ để giới thiệu bộ xe của họ với hơn 1.000.000 người tham dự triển lãm.

In Pursuit of Greatness (Wimbledon)

Video là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lịch sử của các thể loại video và lịch sử của quần vợt. Quảng cáo Wimbledon này tôn vinh môn thể thao được tôn sùng trên toàn cầu này và theo đuổi sự vĩ đại mà các biểu tượng quần vợt trong lịch sử đã thực hiện. Nhưng điều được yêu thích nhất ở quảng cáo này là những gì nó không có. Video quảng cáo không có lồng tiếng này là một bước đi mạo hiểm. Xét cho cùng, lồng tiếng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người xem và nếu không sử dụng, bạn có nguy cơ mất hứng thú với họ. Nhưng rủi ro này xứng đáng được đền đáp. Bối cảnh chỉ có âm nhạc mạnh mẽ đã tạo ra một nguồn năng lượng đáng sở hữu khiến chúng ta phải xem đi xem lại video này.

Mindfulness (Apple)

Có quá nhiều phàn nàn về tính chất không lành mạnh của việc con người ngày nay dành quá nhiều thời gian trên màn hình, Apple cần chủ động PR một chút để nâng cao giá trị thương hiệu của mình. Khi công ty thêm các tính năng chánh niệm/tỉnh thức (mindfulness) vào ứng dụng Sức khỏe của họ, họ cũng đã tung ra video này – một câu chuyện ngắn, đơn giản thúc đẩy sức mạnh của việc thêm một vài khoảnh khắc tĩnh lặng vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Quảng cáo này không chỉ quảng bá tính năng ứng dụng mới của họ mà còn củng cố thêm vị thế của Apple với tư cách là nhà lãnh đạo trong phong cách sống mọi thứ.

The Boy Who Learned to Fly (Gatorade)

Các video thương mại hoạt hình không nhất thiết phải có thời lượng dưới 2 phút; Gatorade chứng minh điều này bằng phim hoạt hình ngắn dài 7 phút của họ, “Cậu bé học bay”. Video kể về câu chuyện của vận động viên điền kinh nổi tiếng thế giới Usain Bolt và cho thấy các video thương mại không nhất thiết phải xoay quanh sản phẩm để quảng cáo thương hiệu của bạn. Trên thực tế, Gatorade thậm chí không được đề cập đến trong video này cho đến khi biểu trưng nhấp nháy trên màn hình ở cuối – nhưng video đã thu được hơn 15 triệu lượt xem. Đó là một bước đi mạo hiểm, nhưng một bước đi đã được chứng minh là rất xứng đáng đối với thương hiệu đồ uống thể thao này.

Gold (American Express)

Trong video quảng cáo thẻ Amex Gold này, mà American Express đã quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, có một bản nhạc chất lượng cao, bảng màu theo phong cách thập niên 70 và phong cách minh họa vui tươi để kể câu chuyện một cách sáng tạo về lợi ích của thẻ tín dụng cao cấp của họ. Khía cạnh hấp dẫn nhất trong video này là cách mỗi chuyển cảnh cực kỳ sáng tạo, duyên dáng, cho thấy sức mạnh thực sự của motion graphic mà video quay dựng không thể nào làm được. Nhìn chung, video này là tiêu chuẩn vàng cho các video quảng cáo dạng motion graphic.

Way Better (Clover)

Hãy thực hiện một chuyến đi đến một vùng đất tưởng tượng với quảng cáo “Way Better” của Clover, một video của Willy Wonka-esque kể về câu chuyện của họ. Cách tiếp cận siêu sáng tạo này để quảng cáo một mặt hàng tạp hóa thông thường chứng minh rằng video thương mại là không có giới hạn. Cách tiếp cận chắc chắn đã hiệu quả với Clover, người đã giành được giải thưởng cho quảng cáo truyền hình hoạt hình hay nhất tại INFOCOM EME Awards và giải nhất cho hiệu ứng hình ảnh và truyền hình trong Mobius Awards.

Join Skirmish (Skirmish.io)

Skirmish là một nền tảng kết nối các nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng. Video thương mại của họ là một ví dụ tuyệt vời về tầm quan trọng của việc tất cả các yếu tố trong video của bạn hoạt động gắn kết với nhau. Hãy để ý xem phong cách hoạt hình khoa học viễn tưởng, âm nhạc điện ảnh và giọng nói sâu lắng phối hợp với nhau như thế nào để tạo ra một nguồn năng lượng có chủ đích. Khi bạn nghĩ về video quảng cáo, hãy cân nhắc loại năng lượng bạn muốn tạo và chọn các yếu tố hỗ trợ chung cho sự rung cảm đó.

Turning Point (Don’t Fail Idaho)

Video quảng cáo không chỉ dành cho các doanh nghiệp vì lợi nhuận; chúng cũng là một công cụ tuyệt vời cho các tổ chức phi lợi nhuận. Video Don’t Fail Idaho là một ví dụ tuyệt vời về cách cộng đồng và các tổ chức phi lợi nhuận có thể sử dụng video để đạt được các mục tiêu chiến lược của họ. Quảng cáo của họ thu hút người xem và trình bày vấn đề bằng cách sử dụng số liệu thống kê hấp dẫn mà chúng ta không thể bỏ qua, kết hợp chúng với đồ họa đẹp mắt để thu hút người xem trong toàn bộ video. Nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận đang thực hiện chiến dịch gây quỹ hoặc nâng cao nhận thức cho cộng đồng, hãy cân nhắc sản xuất một video motion graphic như Don’t Fail Idaho’s; nó có thể thứ duy nhất  bạn cần để đạt được mục tiêu của mình.

Steve Nguyen

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận