3 nguyên tắc quan trọng để thiết kế Infographic tuyệt vời

Thiết kế một Infographic đẹp và hữu dụng không phải là việc đơn giản. Hãy nắm vững 3 nguyên tắc này trước khi thiết kế bất kỳ một Infographic nào nhé.

Inforgraphic được hiểu là những hình ảnh thể hiện các dữ liệu, thông tin hoặc kiến thức. Infographic truyền tải thông tin được biểu diễn dưới dạng hình ảnh, do vậy mà nó trực quan, hấp dẫn và dễ hiểu hơn các bài viết dạng chữ rất nhiều. Ngày nay, Infographic được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là Marketing.

Infographic là những hình ảnh có màu sắc rực rỡ với thông tin rõ ràng, có liên quan và đơn giản. Nội dung của Infographic rất phong phú, ví dụ như đề cập vào những thực tế thú vị, thể hiện quá trình phát triển hay những con số thông kê có ý nghĩa trong cuộc sống.

Dưới đây là 3 nguyên tắc quan trọng nhất cho tất cả những Infographic đẹp, ấn tượng và thu hút. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm10 mẹo nhỏ để thiết kế Infographic tốt hơn trên Designs.vn nhé.

1. Biến những điều phức tạp trở nên dễ hiểu

Một Infographic thật sự tốt phải có khả năng khiến một vấn đề phức tạp như khoa học tên lửa chẳng hạn trở nên thật dễ hiểu, thậm chí một đứa bé 5 tuổi cũng có thể nhìn vào đó và hiểu được nội dung. Điều này tùy thuộc chủ yếu vào nội dung của Infographic, tuy nhiên người thiết kế phải biết cách chọn lọc, nghiên cứu số liệu và thể hiện nó với từ ngữ thật đơn giản. Đừng tham lam, ôm đồm quá nhiều chi tiết trong Infographic của bạn nhé.

2. Đơn giản nhưng sáng tạo

Nhiều tác phẩm nghệ thuật chỉ là những hình khối và chữ đơn giản nhưng lại được đánh giá rất cao. Bạn hãy nhìn những logo của các thương hiệu nổi tiếng như Nike hay Sprite mà xem, đâu phải thiết kế nào cũng cần sự cầu kỳ để tạo ấn tượng. Vì vậy hãy nhớ rằng đơn giản không có nghĩa là đơn điệu.Thiết kế Infographic quá cầu kỳ và lạm dụng sẽ khiến người xem bị rối mắt và mất tập trung.

3. Có tính thẩm mỹ và bắt mắt

Hình ảnh là yếu tố quan trọng trong mọi loại hình thiết kế bao gồm cả Infographic, vì vậy tính thẩm mỹ luôn luôn được đánh giá cao. Bạn hãy chọn màu sắc hợp lý để tạo hiệu ứng cho toàn bộ Infogreaphic của mình. Chọn màu sắc phải dựa theo đối tượng khách hàng, người xem mà bạn muốn nhắm đến và sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cố gắng miêu tả. Nên sử dụng những câu từ ngắn gọn và hãy để những thông tin, hình minh họa trong Infographic của bạn tự kể chuyện.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận