Tự thiết kế infographic bằng PowerPoint template [Infographic]

Việc sử dụng các thiết kế infographic không còn xa lạ gì trong truyền thông và marketing trong những năm gần đây. Những lợi ích rõ ràng của nó mang lại cho người làm truyền thông và tiếp thị là giúp cho nội dung được nổi bật, dễ xem, dễ nhớ và dễ tác đông hơn lên với các loại hình khác. Và nhờ đó, nó làm tăng đáng kể việc truy cập vào website hoặc facebook của các doanh nghiệp và tổ chức, có trường hợp tới 300%. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp phải ở đây là:

1. Thiết kế infographic không dễ dàng, đòi hỏi phải có kiến thức thiết kế và hiểu biết về infographic ở mức nhất định;

2. Phải biết sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp mới tạo ra infographic đẹp.

3. Bạn không có nhân sự để làm việc này

Đối với vấn đề (1), thì với những người có kinh nghiệm truyền thông và tiếp thị không phải là quá khó khăn. Họ có thể dành ra vài buổi, vài ngày là cơ bản có thể giải quyết được.

Với (3) thì giải pháp rõ ràng là thuê dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài.

Tuy nhiên, với (2) thì có vẻ gây bối rối hơn cả, chỉ đơn giản việc mở các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop hoặc Illustrator đã làm nản lòng không ít người, chứ chưa nói đến việc tìm hiểu kỹ hơn để có thể thiết kế ra infographic dùng được.

May mắn là (2) có thể khắc phục được một cách dễ dàng. Nó bắt nguồn từ việc hầu như ai làm việc trong các doanh nghiệp và tổ chức cũng có thể dùng được phần mềm thuyết trình PowerPoint của Microsoft, bất kể người đó có làm trong lĩnh vực truyền thông tiếp hay không. Đặc biệt là với các phiên bản gần đây, việc tạo ra các hình ảnh chuyên nghiệp trên PowerPoint ngày càng mạnh mẽ và dễ dàng. Và do đó, bạn hoàn toàn cỏ thể bỏ qua được các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, và tạo ra các hình ảnh infographic chỉ bằng PowerPoint. Bạn không nghe nhầm đâu. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế được infographic bằng phần mềm PowerPoint, chỉ với 1 chút nỗ lực bỏ ra học hỏi thêm.

 

Screen Shot 2014-09-26 at 1.52.40 PM
Screen Shot 2014-09-26 at 1.52.10 PM
Và ở đây, chúng tôi sẽ giúp cho quá trình thiết kế infographic của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, bằng các mẫu template PowerPoint dưới đây. Với những infographic template này, bạn có thể:

1. Sử dụng luôn, đưa các thông tin của bạn vào các khung sẵn có

2. Chỉnh sửa, thay đổi các thành phần, các biểu tượng, bố cục lại thiết kế theo ý mình.

3. Với những người khéo léo và nhiều kinh nghiệm, có thể học hỏi để tự tạo ra những thiết kế infographic cho riêng mình.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Các mẫu infographic này được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín về thiết kế infographic, trong đó, mẫu của Hubspot là chuyên nghiệp nhất. Hi vọng các template này sẽ giúp ích được thật nhiều cho các bạn trong quá trình tạo nội dung hình ảnh cho truyền thông và quảng bá, mang lại cho bạn nhiều truy cập hơn nữa mà tiết kiệm được chi phí cho tổ chức và doanh nghiệp của bạn.

Tất nhiên, nếu muốn có các thiết kế thật đẹp và đẳng cấp hơn nữa, thì bạn chắc chắn sẽ cần tới các phần mềm thiết kế như Illustrator, Photoshop hoặc thuê dịch vụ chuyên nghiệp như Adamo Studio.

Xem các mẫu infographic chúng tôi đã thiết kế cho khách hàng TẠI ĐÂY

Liên hệ để có ngay các thiết kế infographic chuyên nghiệp TẠI ĐÂY :

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận