Tổ chức chuỗi sự kiện cho Traffic International (giai đoạn 1)

Tàn phá thiên nhiên và tận diệt động vật hoang dã là hành động đã và đang đe dọa tới hành tinh và cuộc sống của chúng ta. Ngày 20/12/2013, Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố lấy ngày 3/3 hàng năm là Ngày Động, thực vật Hoang dã Thế giới nhằm đề cao vai trò của việc bảo bệ động thực vật hoang dã.

Thầy thuốc Y học Cổ truyền (YHCT) đóng vai trò đặc biệt quan trong trong việc định hình lại tư duy và niềm tin của người Việt về việc sử dụng cây trồng, vật nuôi để nâng cao sức khỏe, qua đó góp phần bảo vệ hệ sinh thái, bảo vệ động vật hoang dã và nguồn dược liệu tự nhiên quý hiếm.

Được sự hỗ trợ của tổ chức TRAFFIC Internationnal tại Việt Nam, Công Ty Cổ Phần SkyMedia Quốc Tế (công ty chủ quản của Adamo Studio) cùng với nhóm chuyên gia Truyền thông đã tiến hành một loạt các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi nhằm giảm thiểu việc kê đơn, sử dụng bất hợp pháp các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã, đặc biệt là sừng tê giác trong YHCT tại Việt Nam được tiến hành. Những can thiệp đó đã giúp phổ biến thông điệp thay đổi hành vi đến các đối tượng mục tiêu của chương trình là các thầy thuốc YHCT; sinh viên YHCT tại các trường Đại học tại Hà Nội, qua đó giúp thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi của người dân trong cộng đồng.

TRAFFIC International, mạng lưới giám sát hoạt động buôn bán động thực vật hoang dã, là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu với mục tiêu thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững. Hiện Traffic có hơn 130 nhân viên đang  hoạt động tại 15 quốc gia, và đang triển khai hơn 100 dự án trên toàn thế giới.

Các hoạt động của dự án bao gồm

  1. Xây dựng các tài liệu truyền thông
  2. Tổ chức các hoạt động truyền thông tại các trường đại học
  3. Tổ chức hoạt động truyền thông tại phòng khám
  4. Tổ chức hội thảo tại các trường đại học và các phòng khám

Một số hình ảnh của dự án truyền thông này

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận