6 chìa khoá để di cư và lao động an toàn [Infographic]

[Infographic] Hàng năm, có hàng chục nghìn thanh niên Việt Nam đi xuất khẩu lao động với mong muốn phát triển nghề nghiệp, mở mang tầm mắt và nhất là có được nguồn thu nhập cao. Hiện có hơn 500.000 thanh niên Việt Nam đang lao động tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, mỗi năm gửi về Việt Nam tới 2 tỉ đô la. Do xuất khẩu lao động là thị trường rất sôi động, mang lại lợi nhuận tốt nên xuất hiện không ít các tổ chức môi giới lừa đảo hoặc hoạt động kém chuyên nghiệp khiến cho không ít gia đình mất tiền của mà không được gì, hoặc người thân đi nước ngoài nhưng bị bóc lột sức lao động, không giống như viễn cảnh các tổ chức này vẽ ra. Điều này đang gân thiệt hại cho không chỉ người lao động, mà cả gia đình họ và toàn xã hội.

Để giải quyết vấn đề này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chính Minh đã kết hợp với Tổ chức lao động quốc tế ILO và nhiều tổ chức phi lợi nhuận lớn quốc tế tổ chức tuyên truyền giúp cho người di trú lao động có thêm nhiều thông tin, kiến thức để tự bảo vệ mình. Và Infographic này là 1 trong những tài liệu tuyên truyền trong chiến dịch này, và nhiệm vụ được giao cho Adamo Studio.

Vấn đề Adamo Studio cần giải quyết là làm sao để người lao động thích thú, dễ xem, dễ nhớ các thông tin này. Đó là chưa kể phải tìm cách thiết kế sao cho tài liệu khi in ra thật gọn gàng, dễ dàng được người dùng mang bên mình. Và sau khi trao đổi với các chuyên gia của ILO và Trung ương Đoàn, chúng tôi đã quyết định thiết kế Infographic này với kích thước nằm gọn được trong túi sao sơ mi, gấp lại thành 6 phần vuông vức và nếp gấp không chèn lên hình ảnh + chữ. Ngoài ra các thông tin cũng được cô đọng vào 6 khối thông tin, diện tích các khối thông tin không dàn trải mà rộng hẹp tuỳ khối lượng thông tin.

Như vậy, Infographic này giúp cho những người đi xuất khẩu lao động nắm được 6 chìa khoá quan trọng nhất để đảo bảo quyền lợi lao động của mình, thông tin cô đọng giúp người xem hiểu chính xác và nhanh chóng, kích thước nhỏ gọn để có thể thường xuyên mang bên mình tra cứ khi cần.

ILO 10.12_2

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận