Bí quyết sử dụng âm nhạc trong thuyết trình

Bạn sẽ cảm thấy sao nếu nắm được cách để lần nào cũng làm cho khán giả hứng khởi? Và liệu bạn có thể đưa cảm xúc của họ hòa nhịp với thông điệp của bạn trong tất cả các buổi thuyết trình? Có, bạn có thể làm được điều này. Những nhà diễn thuyết hàng đầu biết bí mật của thuyết trình thành công, các cách tạo ra một nhân tố đột phá cho khán giả. Và một trong những bí quyết đó là âm nhạc.
Lắng nghe bài hát yêu thích và bạn sẽ cảm nhận được dòng ký ức của mình. Bài hát đó đã ghi ký ức lên não bạn. Âm nhạc là một mỏ neo mạnh mẽ đối với cảm xúc. Bạn nghe bài hát và lập tức hồi ức về lần đầu nghe được bài này hiện lên trong bạn.
Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao trước mỗi sự kiện quan trọng của quốc tế, người ta đều bật nhạc trước các bài diễn thuyết, trong thời gian nghỉ và sau khi thuyết trình xong? Âm nhạc tạo nên sự kết nối về cảm xúc.
Tiến sĩ Concetta Tomaino, giám đốc Viện nghiên cứu về âm nhạc và chức năng logic thần kinh tuyên bố “Một khi đã thiết lập được các mối liên kết cảm xúc với âm nhạc, các phản ứng logic thần kinh sẽ cực kỳ vững chắc. Bộ não của chúng ta sẽ tạo ra các phản ứng tức thì mạnh mẽ trước các tình huống nhất định khi có âm nhạc tương tự. Âm nhạc có thể thay đổi trạng thái con người. Sự thực là nó có thể tăng hiệu quả hoạt động và công việc.

mozart-1294417627-hero-wide-0

Nhạc cổ điển luôn mang lại cảm giác thoải mái
Những bài hát nhất định có thể làm bộ não tiết ra chất dopamine và seratonin, hay còn được gọi là hóc môn gây “thoải mái”. Âm nhạc thúc đẩy cảm xúc có nhịp điệu tương tự như nhịp tim chúng ta (60 đến 80 nhịp mỗi phút). Các tác phẩm của Mozart và các tác giả cổ điển có nhịp điệu này. Nhịp điệu trên 80 nhịp mỗi phút có thể làm đám đông sôi đông hoặc gây căng thẳng. Đó là lý do tại sao tại nhiều sự kiện lại bật nhạc Rock. Nó có nhịp điệu nhanh để kích thích năng lượng của đám đông.
Âm nhạc sẽ thúc đẩy các buổi thuyết trình và diễn giảng. Do đó, bạn có thể sử dụng nhạc nhịp điệu chậm khi viết lách hoặc các bài tập nhóm. Tăng âm lượng và nhịp điệu để kích thích năng lượng và cảm xúc khán giả. Ngày nay, khán giả thích các trải nghiệm giải trí. Vậy hãy thử dùng âm nhạc và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận