Xu hướng Video Marketing trong năm 2022

Song hành với đó là sự phổ biến của video. Video Marketing vẫn tiếp tục phát triển trong năm 2022.

Những con số thú vị liên quan đến Video Content dưới đây:

  • Youtube đã có trên 1 tỷ người dùng, chiếm gần như là 1/3 số lượng người dùng Internet.
  • Trên thiết bị di động, người dùng dành hơn 40 phút để xem video.

Điều này nói lên rằng Video Marketing đã trở thành một trong những xu hướng Marketing mới nhất ở cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để chuẩn bị cho năm mới, thì bạn nên tập trung lưu ý các xu hướng Video Marketing dưới đây.

Video Content có thương hiệu

Ngày càng có nhiều người chọn xem các video thay vì đọc các blog post. Các thương hiệu muốn kết nối với các đối tượng mục tiêu thì nên tận dụng điều này và tạo ra nhiều Video Content để xây dựng sự nhận diện thương hiệu, chia sẻ thông điệp và kết nối với khách hàng mục tiêu.

Video Marketing là một cách thức tuyệt vời để quảng bá sản phẩm và thúc đẩy dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để hướng dẫn nhân viên, mang đến các bí quyết sử dụng cho khách hàng mục tiêu, và kể cả phỏng vấn các Influencer trong lĩnh vực.

Khi nói đến chia sẻ các video, thì không có một kênh để đi tắt nào cả. Youtube và Snapchat là hai kênh cực kỳ hữu hiệu, trong đó Snapchat là đặc biệt dành cho người dùng di động.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với chiến lược marketing cho doanh nghiệp, thì hãy cân nhắc đặt lại mục tiêu Content dưới hình thức Video để đón đầu xu hướng này.

Video trên SalePage và Homepage

Video Marketing đã được chứng minh là có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách mạnh mẽ, đặc biệt là trong thương mại điện tử. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ lỡ quyền lực của Video nếu như trang web của bạn đặt mục tiêu hướng tới dịch vụ, thay vì các sản phẩm.

Không giống như hình ảnh, video thì có thể kết nối với nhiều giác quan của người xem hơn. Đó là lý do tại sao Video Marketing rất hiệu quả. Nó đã được chứng minh là người truy cập sẽ ở lại lâu hơn trên một trang web mà có các video được tối ưu hóa mục tiêu cho người dùng.

Sử dụng video trên homepage như là manner trong giới thiệu thương hiệu là một cách thức tuyệt vời để thiết lập một mối quan hệ với đối tượng mục tiêu và xây dựng lòng tin. Khi bạn đưa video đi kèm với sản phẩm hay các gói dịch vụ thì bạn có thể giải thích được về chúng rõ hơn; và người truy cập sẽ có cảm thấy được chăm sóc dưới góc độ cá nhân hơn, và điều này sẽ dẫn tới tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Khi video tiếp tục phát triển, thì bạn có thể kỳ vọng là video không những được sử dụng cho trang sale và landing page, mà còn cả trên trang homepage.

Livestreaming

Live video đã bùng nổ trong những năm gần đây cùng với tính năng Facebook Live và Periscope, cả hai tính năng này đều cho phép bạn chia sẻ video diễn ra trong thời gian thực. Bạn có thể sáng tạo và sử dụng chúng cho việc tiết lộ về sản phẩm, thương mại, Q&A, hay chỉ đơn giản là cho phép người ta xem các quá trình, quy trình của bạn.

Periscope là một nền tảng mới với số lượng người dùng ít hơn nhưng cho phép bạn phát triển lượng following nhanh hơn. Periscope đã có 350.000 giờ video mỗi ngày và được 15% các thương hiệu hàng đầu sử dụng. Bạn có thể dùng Youtube để lưu lại và replay và reuse.

Facebook Live là một nền tảng khác cho phép bạn giúp đối tượng khách hàng mục tiêu có cái nhìn sâu sắc hơn về doanh nghiệp của bạn. Người dùng dành gấp 3 lần thời gian để xem Facebook Live so với các video thông thường khác bởi vì nó hiện đang là một xu hướng đang bùng nổ giúp nhấn mạnh hơn nữa các chiến lược marketing tổng thể của bạn.

Video trong Email Marketing

Video có thể nhanh chóng và truyền đạt thông điệp của bạn hiệu quả. Vì vậy, hãy sử dụng nó trong chiến dịch Email Marketing. Nhiều nhà tiếp thị người sử dụng Video trong email đã thấy được sự gia tăng tỉ lệ mở email của họ cũng như tỷ lệ nhấp chuột qua và số lượt chia sẻ.

Việc sử dụng word video trong phần subject trong email cũng được chứng minh là rất có ích. Loại content mang lại những kết quả tốt nhất là các video hướng dẫn và demo sản phẩm.

Để đảm bảo là việc sử dụng video trong Email Marketing mang lại sự thành công, thì hãy tập trung vào việc tạo ra một video chất lượng với thời lượng từ 3-4 phút. Để tối ưu hóa ảnh hưởng, hãy lưu ý là lưu trữ video đó trên Youtube để tăng cường khả năng chia sẻ và hiển thị.

GIF trên social media

Đâu là lần cuối cùng bạn kiểm tra Twitter? Nếu như bạn sử dụng Twitter thường xuyên, thì có lẽ bạn đã nhận thấy được việc sử dụng các GIF động và video ngắn trên đó. Chúng là các phương tiện hoàn hảo để kể những câu chuyện trong thời gian ngắn.

Việc sử dụng chúng tùy thuộc vào bối cảnh của thông điệp được chia sr, nhưng chúng phục vụ cho một mục đích tuyệt vời hơn là truyền tải cảm xúc, sự hài hước, các xu hướng nổi bật nhất, và diễn biến của các câu chuyện. Một số thương hiệu đã chấp nhận GIF như là một phần của văn hóa thương hiệu và sử dụng chúng một cách thường xuyên để kết nối với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bí quyết để bắt đầu cho chiến dịch Video Marketing

Bây giờ thì bạn đã hiểu hơn về các xu hướng Video Marketing mà bạn nên dành sự tập trung. Bạn hãy sử dụng các bí quyết dưới đây để tối ưu hóa chiến lược Video Marketing:

  • Tạo ra một chuỗi các Video: Thay vì sử dụng các video có thời lượng dài, hãy cân nhắc tạo ra các Content thành một chuỗi các video ngắn hơn. Nó giúp cho người dùng xem video dễ dàng hơn.
  • Không Autoplay: Hầu hết người dùng không thích video được thiết lập chế độ Autoplay; nên hãy tránh điều này.
  • Thêm “ Call to Action”: Chia sẻ Video, cho dù là làm như thế nào, thì cũng chưa đủ để khiến người ta hành động. Video của bạn phải luôn có Call to Action chuyển hướng người dùng trực tiếp đến các page mục tiêu trên website.

Video Marketing đang ngày càng trên đà tiến triển. Nếu như bạn muốn đi trước đối thủ cạnh tranh, thì hãy cân nhắc thêm Video vào trong chiến lược marketing.

(Nguồn: thietkewebchuanseo)

[spbsm-share-buttons]

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận