6 hạng mục quảng cáo mà nhiều thương hiệu sẽ đầu tư hơn trong năm 2022

1. Short-form video – Video dạng ngắn

Năm 2021 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của video dạng ngắn trên mọi nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Trong một cuộc khảo sát của HubSpot Blog với sự tham gia của 1.000 chuyên gia marketing toàn cầu, có đến 85% nhà tiếp thị cho rằng video dạng ngắn là loại nội dung hiệu quả nhất trong năm 2021. Bên cạnh đó, 64% người tham gia khảo sát chia sẻ họ đã có kế hoạch đầu tư chi tiêu quảng cáo vào video dạng ngắn trong năm nay.

TikTok – một trong những mạng xã hội chia sẻ video ngắn hàng đầu hiện nay

Khác với nhiều hình thức tiếp thị kỹ thuật số, video dạng ngắn tạo ra trải nghiệm phong phú, hấp dẫn và dễ chia sẻ trong cộng đồng người dùng. Ngoài TikTok, ngày càng nhiều nền tảng mạng xã hội tạo ra chức năng video ngắn như Youtube Shorts và Instagram Reels. Nhà tiếp thị nên đầu tư nhiều ngân sách và chất xám để bắt kịp sản xuất video ngắn ngay vì đây là xu hướng luôn “nóng” và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thương hiệu cũng không nên bỏ qua Instagram Reels

2. TikTok và YouTube

Trong một cuộc khảo sát khác của HubSpot năm 2021, 44% nhà tiếp thị có dự định bắt đầu sử dụng YouTube và 61% marketer cân nhắc việc tăng đầu tư vào marketing trên TikTok trong năm 2022.

Với hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động, YouTube là trang web phổ biến thứ hai sau Google – công ty sở hữu YouTube. Điều này chỉ ra rằng những khách hàng tiềm năng của thương hiệu có thể đang hoạt động trên nền tảng này. Vì thế, YouTube luôn là công cụ hữu ích để marketer truyền tải thông điệp, quảng bá thương hiệu và tăng khả năng chuyển đổi khách hàng.

Tính năng YouTube Shorts hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2022

Nền tảng đang cạnh tranh với YouTube chính là TikTok – ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào năm 2020 và 2021. Trong vài năm trở lại đây, TikTok không chỉ là ứng dụng được yêu thích bởi Gen Z mà còn là nền tảng phổ biến đối với thế hệ Millennials. Vì vậy, các marketer và thương hiệu đẩy mạnh việc sử dụng TikTok trong chiến lược quảng cáo trong năm 2022 này.

3. Live video streaming – Video phát trực tiếp

Nhiều nhà tiếp thị đã thử nghiệm video phát trực tiếp kể từ năm 2020 và nhận ra khả năng thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả của hình thức này. Về mặt chi phí, video phát trực tiếp thường ít tốn kém hơn việc sản xuất một video quảng cáo. Nhiều nền tảng mạng xã hội có tích hợp tính năng phát trực tiếp như Facebook và Twitter sẽ mang đến cơ hội cho thương hiệu mở rộng phạm vi tiếp cận và tương tác nhiều hơn với khách hàng.

Các video phát trực tiếp bán hàng ngày càng trở nên thịnh hành

HubSpot dự đoán trong tương lai, việc thực hiện các video phát trực tiếp sẽ trở thành một điều không thể thiếu trong chiến lược marketing. Người tiếp thị cần cải thiện kỹ năng thuyết trình, học cách lôi kéo người xem và luôn cập nhật những xu hướng, tiêu chuẩn mới khi ứng dụng live video streaming.

4. Conversational marketing – Tiếp thị hội thoại

Tiếp thị hội thoại và chatbot (hộp trò chuyện) đang dần trở nên phổ biến trên các nền tảng trực tuyến. Trong năm 2021, có 47% nhà tiếp thị cho biết đã tận dụng chatbot trong chiến lược tiếp thị, tăng 45% so với năm 2020.

Nguyên nhân khiến HubSpot dự đoán loại tiếp thị này sẽ nở rộ trong năm 2022 là vì: thứ nhất, chatbot hiện đã được tối ưu cho trải nghiệm khách hàng và có thể được tích hợp vào trang web dễ dàng; thứ hai, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đã hỗ trợ con người đáng kể trong việc kết nối và quản lý khách hàng tiềm năng.

Hình thức tiếp thị qua Chatbot hứa hẹn sẽ tiếp tục phổ biến trong năm 2022

Trong thời gian tới, AI hứa hẹn sẽ mở ra nhiều công cụ hỗ trợ khách hàng, nhắm mục tiêu quảng cáo, quản lý chiến dịch. Đồng thời, AI cũng là tiền đề cho marketing automation – xu hướng tiếp thị được đề cập sau đây.

5. Marketing automation – Tự động hóa tiếp thị

Theo báo cáo State of Marketing của HubSpot, có 76% công ty đã sử dụng tự động hóa tiếp thị, và 26% doanh nghiệp có kế hoạch tích hợp công cụ vào chiến dịch marketing của họ trong năm 2022. Việc sử dụng các phần mềm tự động sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động marketing, đảm bảo các đầu việc được diễn ra trơn tru và nhanh chóng. Chẳng hạn, công cụ marketing automation AdStage cung cấp tính năng tự động hóa việc lên lịch trình và theo dõi các quảng cáo kỹ thuật số, giúp marketer tiết kiệm thời gian đáng kể.

Phần mềm tự động hóa tiếp thị AdStage hữu ích

Trong báo cáo The State of Marketing Automation for Agencies của SharpSpring, 90% agency quảng cáo cho biết chiến lược tự động hóa tiếp thị của họ đã thành công.

6. Hybrid events – Sự kiện kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp

Các sự kiện kết hợp trên nền tảng trực tuyến (ảo) và ngoài đời thực hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng nổi bật trong năm nay. Bằng cách tận dụng công nghệ về hội họp trực tuyến hoặc livestream, những sự kiện này có thể khuyến khích khách hàng tham dự và tương tác mà không gặp bất kỳ rào cản nào.

Một báo cáo của Bizzabo cho thấy 93% chuyên gia tổ chức sự kiện có kế hoạch đầu tư vào hạng mục này sau đại dịch. HubSpot dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Thương hiệu bia Desperados dự định ra mắt sự kiện hybrid ngay sau khi đại dịch kết thúc

(Theo Hubspot và Advertising Vietnam)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận