Những lợi ích vượt trội của video marketing

Khi được thực hiện tốt và nhất quán theo các thuật toán của từng nền tảng, video marketing mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp, bất kể ngành nghề nào.

Video marketing có thể mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực của doanh nghiệp, nhưng tiếp thị và bán hàng là 2 lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng này.  Hãy cùng xem xét lợi ích của video marketing trên từng lĩnh vực.

TRUYỀN THÔNG – TIẾP THỊ

1. Tăng cường tương tác:

83% người làm tiếp thị cho biết video đã giúp tăng thời gian gian người xem ở lại trên trang của họ (Wyzowl)

Trong thế giới có nhịp độ nhanh mà chúng ta đang sống, việc thu hút sự chú ý của mọi người ngày càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, video có thể mang lại sự hấp dẫn và cuốn hút ban đầu cho chiến lược của bạn. Cho dù đó là chia sẻ sứ mệnh của thương hiệu, giải thích cách hoạt động của sản phẩm hay giáo dục khán giả, bạn đều có thể kể một câu chuyện hấp dẫn và đáng nhớ bằng nội dung video. Một chương trình thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức và khiến họ quan tâm cho đến khi kết thúc!

2. Xây dựng uy tín và lòng tin:

  • 57% khách hàng nói rằng video sẽ tạo cho họ sự tự tin để chọn mua trực tuyến.

Lòng tin là nền tảng của conversion và doanh số. Tuy nhiên, bản thân lòng tin cũng là một thứ đáng để đầu tư để kinh doanh được bền vững. Toàn bộ khái niệm của content marketing được dựa trên lòng tin và tạo ra các mối quan hệ lâu dài. Hãy dừng bán hàng và để mọi người tìm đến bạn bằng cách cung cấp cho họ các thông tin hấp dẫn và hữu ích.

Video làm được tất cả điều này. Nội dung video có khả năng cuốn hút và đánh thức cảm xúc. Do đó, nếu bạn nghiêm túc về content marketing, bạn cần nghiêm túc về video.

Các video quảng bá cũng có thể củng cố lòng tin. Một số khách hàng vẫn hoài nghi sản phẩm/dịch vụ trên mang bởi họ sợ bị lừa đảo. Thế nhưng, một video marketing hiệu quả sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn ở dạng một cuộc đối thoại. Nó sẽ tạo ra cảm giác như thể giao tiếp cá nhân.

3. Tăng thứ hạng tìm kiếm Google

  • Nếu nhúng video vào website, khả năng bạn xuất hiện trên Google sẽ tăng gấp 53 lần. (Moovly)

Một trong những yếu tố mà Google sử dụng để phân tích và xếp hạng các trang web là thời gian trên trang web – tức là số giây / phút mà mọi người dành để duyệt trên một trang. Khách truy cập có xu hướng ở lại trang web lâu hơn nếu có video trong đó.

Video sẽ cho phép bạn gia tăng thời gian người xem dừng lại trên trang của mình. Do đó, thời gian lưu lại trên trang lâu sẽ tạo dựng lòng tin và bật tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang của bạn có nội dung tốt.

Do Google hiện đang sở hữu Youtube, nên khả năng video làm gia tăng thứ hạng Google càng gia tăng đáng kể.

Hãy đảm bảo tối ưu hoá video của bạn trên Youtube để đạt kết quả SEO tốt. Viết tiêu đề và miêu tả hấp dẫn. Đặt link tới website, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cho các khách hàng tiềm năng hướng dẫn để đi các bước tiếp theo.

4. Dễ viral trên các mạng xã hội

  • Video trên mạng xã hội được sẽ nhiều hơn gấp 12 lần so với cả chia sẻ văn bản và hình ảnh cộng lại (Small Biz Trends 2022)
  • 92% người dùng sẽ chia sẻ video mà họ vừa xem với bạn bè, người quen thông qua MXH

Mọi người thích chia sẻ video họ đang xem, bất kể đó là nội dung gì: giáo dục, tin tức, giải trí, và thậm chí cả quảng cáo miễn sao nó làm họ thích thú, đặc biệt là các video mang lại nhiều cảm xúc. Do đó, video thực sự quyền năng đối với kế hoạch marketing của bạn, bởi nó tăng tăng truy cập và tận dụng được mạng lưới quan hệ của người xem.

Người tiêu dùng cảm thấy hạnh phúc hơn khi chia sẻ thông tin về thương hiệu mà họ yêu thích thông qua một video thú vị. Các video tuyệt vời cho phép họ tự nguyện chia sẻ  và tăng mức độ tương tác, dẫn đến nhận thức tốt hơn về thương hiệu của bạn, nhiều lượt tương tác hơn cũng như phạm vi tiếp cận rộng hơn đối với các video  của bạn.

5.Tăng hiệu quả Email Marketing

  • Gửi email kèm theo video có thể khiến tỷ lệ nhấp chuột tăng gần 200-300%,

Hãy chấp nhận thực tế này: Để ai đó mở email của bạn có thể rất khó khăn.

Tuy nhiên, khi bạn thêm video vào email của mình, bạn sẽ tiến gần hơn đến thành công. Bạn có thể tăng tỷ lệ mở và giảm tỷ lệ hủy đăng ký chỉ bằng cách thêm từ “video” vào dòng chủ đề của mình.

BÁN HÀNG

6. Video tăng doanh số và conversion

  • Marketers who use video grow revenue 49% faster than non-video users (WordStream)

Video có thể tạo ra thu nhập thực sự. Thêm một video về sản phẩm vào landing page có thể tăng conversion thêm 80% .

Video có thể mang lại mang lại doanh số trực tiếp. Các nghiên cứu cho thấy 74% người dùng sẽ quyết định mua sau khi đã xem một explainer video về một sản phẩm hoặc dịch vụ

7. Video mang lại ROI ấn tượng

83% doanh nghiệp cho biết video mang lại ROI tốt. Mặc dù video là một sản phẩm làm không dễ dàng và không hề rẻ, nhưng nó thực sự là khoản đầu tư đáng giá. Hơn nữa, giờ đây mọi người đang được tiếp cận nhiều dịch vụ biên tập video trực tuyến hoặc các app trên điện thoại, nên việc tạo ra video trở nên dễ dàng hơn.

Showreel một số sản phẩm video video doanh nghiệp

8. Video marketing thắt chặt mối quan hệ với khách hàng

Khi lượt xem video tăng và sự quan tâm của khách hàng tăng lên, các nhà quản lý tiếp thị có thể khai thác các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số để bổ sung cho chiến lược tiếp thị video của họ và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng và khán giả lý tưởng của họ.

Hãy lấy kênh Youtube của Nike làm ví dụ. Người xem biết rằng họ luôn có thể mong đợi nội dung chất lượng cao, giàu năng lượng về những thành tích phi thường khi họ cuộn để xem nội dung của Nike. Sự nhất quán của Nike xây dựng mối liên kết giữa họ và khán giả cốt lõi của họ, mang lại lợi ích cho thương hiệu và người tiêu dùng.

Người xem liên tưởng sự thành công và khả năng phi thường với thương hiệu, khiến một số người tin rằng việc mua sản phẩm của Nike cho chính họ sẽ giúp họ đạt được những thành tích tương tự, tăng doanh số bán hàng của Nike.

(Steve Nguyen)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận