Tại sao video marketing lại cực kỳ quan trọng tới vậy?

Đơn giản bởi video đang là hình thức truyền thông ưa thích và hiệu quả nhất mà chúng ta có hiện nay.

Và thực tế đã chứng minh khán giả đã dễ tiếp nhận video hơn nhiều so với các hình thức truyền thông khác ngoài thị trường. Và đương nhiên là họ đã tin tưởng và thậm chí mong đợi loại nội dung đó từ các công ty mà họ tham gia. Ngay cả mô tả bằng văn bản chi tiết, chuyên sâu nhất về sản phẩm cũng sẽ không đạt được mức độ tương tác và dễ tiêu thụ như một video bao gồm cùng một nội dung. Vì vậy, tại sao sử dụng video marketing? Bởi vì nội dung video đã trở thành tiêu chuẩn! Chúng ta hãy cùng đi sâu vào từng khía cạnh

1. Người dùng Internet ngày càng ưa chuộng video

Tới năm 2022, video trực tuyến sẽ ngốn 82% băng thông tin internet toàn cầu – cao gấp 15 lần so với năm 2017

Theo báo cáo năm 2021 của Statista, Youtube là website có lượng truy cập thứ 2 thế giới, chỉ sau Google, với khoảng 1 tỉ giờ xem video mỗi ngày.

Còn theo Science and Technology Innovation Board Daily, lượng người dùng tương tác hàng ngày (Daily Active Users của TikTok hiện đã vượt quá 1 tỷ người.

Trước đây, chỉ có bốn ứng dụng có lượng người dùng tương tác hàng ngày trên 1 tỷ người, bao gồm Facebook, WhatsApp, Instagram và YouTube.

Một phần ba hoạt động online là dành để xem video (WordStream)

Người dùng dành thời gian nhiều hơn 88% trên các trang có video (Social Media Week)

2. Sự phổ biến của smartphone

Hơn 75% video trực tuyến được xem trên các thiết bị di động (eMarketer)

Video và điện thoại di động luôn đồng hành cùng nhau. Khoảng 90% khách hàng xem video bằng điện thoại. Youtube báo cáo cho thấy nhu cầu tăng 100% mỗi năm. Do mọi người thích xem video khi di chuyển và số lượng điện thoại bán tăng trưởng liên tục, nên những người xem video của bạn ngày càng gia tăng không ngừng.

Thêm nữa, Google cho biết người dùng điện thoại có cảm tình với các thương hiệu đăng video nhiều gấp 2 lần so với người xem TV và gấp 1.4 lần người xem video bằng máy tính.

Sự gia tăng của video trên thiết bị di động có nghĩa rằng các thương hiệu cần nhạy cảm hơn nữa đối với trải nghiệm cá nhân của người xem trên điện thoại của họ. Ví dụ, cho họ lựa chọn tốt hơn đối với nội dung video mà họ sẽ xem.

3. Video rất tiện dụng

Có phải bạn đang khai trương một sản phẩm hay dịch vụ mới không? Hãy tạo 1 video để cho mọi người thấy nó vận hành ra sao. 98% người dùng nói rằng họ đã xem explainer video để biết một sản phẩm hay dịch vụ hoạt động ra sao. Đó là lý do tại sao 45% doanh nghiệp sử dụng video marketing nói rằng họ đưa explainer video (video giải thích) lên trang chủ. Và 83% trong số này xác nhận explainer video mang lại hiệu quả.

Explainer video dạng motion graphic/animated video đang được người xem rất ưa chuộng

Bạn đang cố gắng giải thích một khái niệm khó? Vậy hãy dùng video dạng motion graphic hoặc animation (hoạt hình). Dạng video này có thể có thể mang lại sự sống cho những khái niệm mà không một chữ viết hoặc video thường nào có thể làm được. Motion graphic là sự kết hợp hoàn hảo giữa giải trí, khoa học và giản đơn. Và nó thực sự hiệu quả

4. Video tác động mạnh tới người xem

  • 72% khách hàng thích tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ bằng video. Và trên thực tế, 84% người dùng nói họ sẽ bị thuyết phục mua hàng sau khi xem video của thương hiệu nào đó (Optinmonster)
  • Người xem sẽ nhớ tới 95% nội dung thông điệp nếu nó được truyền tải bằng video, so với chỉ 10% khi họ đọc văn bản (Insivia)

Nội dung video là một công cụ học tập tuyệt vời, nhưng cũng cực kỳ dễ dàng tiếp thu. Cuộc sống ngày nay quá bận bịu nên bạn khó có đủ thời gian để đọc những miêu tả sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng dịch vụ dài lê thê. Khách hàng thời nay muốn xem cách sản phẩm hoạt động. Video tham khảo chính là một trong những động lực quan trọng nhất để quyết định lựa chọn video trong kế hoạch content marketing của bạn.

Video marketing có thể thu hút một dải người xem rộng, và hiệu quả ở nhiều cấp độ, tác động kể cả người lười nhất. Hãy đảm bảo bạn không chỉ nhắm tới tác động không chỉ mắt mà cả tai của khách hàng tiềm năng. Và từ đây, sức mạnh cạnh tranh của bạn sẽ được tăng gấp bội.

(Steve Nguyen)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận