Video Marketing là gì ?

Video marketing là chiến lược kỹ thuật số (digital strategy)  tuyệt vời để quảng bá thương hiệu, giải thích và chứng minh sản phẩm của bạn, đồng thời thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nó liên quan đến việc sản xuất nội dung video để hỗ trợ chiến lược tiếp thị nội dung tổng thể của tổ chức và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Hầu hết khách hàng tiềm năng chỉ mua một sản phẩm khi họ hiểu rõ ràng về lợi ích của nó. Tiếp thị video cung cấp một công cụ tuyệt vời để hiện thực hoá điều này.

Đôi khi nó được gọi là tiếp thị nội dung video, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng video trong mọi phần của kênh tiếp thị để tiếp cận khán giả trong suốt hành trình của khách hàng.

Mặc dù nhiều marketer biết rằng họ nên sử dụng video một cách hợp lý, nhưng họ thường tạo nội dung video đơn giản cho xong việc.

Trên thực tế, tiếp thị video là sử dụng video một cách sáng tạo để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn. Chỉ riêng lượt xem không định nghĩa tiếp thị video, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên tập trung vào những gì bạn đang cố gắng hoàn thành từ góc độ tiếp thị (thông điệp) thay vì xây dựng chiến lược xung quanh chính video (phương tiện). Nếu bạn cảm thấy nỗ lực tiếp thị video của mình không thành công, thì có thể là do bạn đang coi video là phương tiện cuối cùng. Đó là điều không nên.

Bạn không thể phủ nhận đặc quyền của việc nhúng video trên trang web của mình. Có thể các video được nhúng tăng khả năng hiển thị webisite lên công cụ tìm kiếm và thậm chí khuyến khích khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Tuy nhiên, video còn có ý nghĩa nhiều thứ hơn là đo lượt xem và kết quả tìm kiếm.

Việc sử dụng video trên trang web của bạn thực sự có thể giúp bạn xây dựng mối liên kết giữa con người hơn với khán giả và tạo được sự tin tưởng của họ.

Sức mạnh kể chuyện của video có thể giúp các công ty kết nối với khán giả của họ theo những cách chân thực và có ý nghĩa, đó là một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp chuyển sang chiến thuật này.

Càng tìm hiểu, bạn sẽ càng thấy video marketing mang lại nhiều lợi ích.

Tóm lại, khi doanh nghiệp của bạn cần nổi bật giữa đám đông và muốn khách hàng ghi nhớ, video marketing chắc chắn là một yếu tố khác biệt tuyệt vời.

(Steve Nguyễn )

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận