Tối ưu hóa tiếp thị số với infographic

Tại các ấn phẩm văn học, sách, tạp chí hay các kênh mạng xã hội như facebook, zalo,… các thiết kế đồ họa thông tin Infographic được sử dụng ngày càng rộng rãi. Chúng tạo được sự thu hút không nhỏ đối tượng tiếp cận. Vậy Infographic là gì?

Cách tối ưu hóa tiếp thị số với Infographic như thế nào? Bài chia sẻ dưới đây sẽ cập nhật các thông tin cơ bản về vấn đề này.

Infographic là gì?

Mặc dù có nhiều sản phẩm Infographic xuất hiện trong cuộc sống. Nhưng Infographic là gì và có đặc điểm như thế nào vẫn là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, Infographic là tên viết tắt của viết tắt của từ Information và Graphics có nghĩa là thiết kế đồ họa thông tin.

Thay vì truyền tải thông tin bằng chữ viết, bài viết, text,… theo phương thức truyền thống. Infographic là cách truyền tải thông tin, dữ liệu tới người dùng bằng cách trừu tượng hóa.

Mỗi người có thể tạo Infographic bằng các phong cách khác nhau và có sức thu hút riêng biệt. Ở đó, bạn sẽ thu hút người quan tâm bằng chính sự trừu tượng và độc đáo của mình trong cách truyền tải thông tin.

Các dữ liệu muốn truyền tải sẽ dễ tiếp cận và gây hứng thú với người xem nhờ sự kết hợp, lồng ghép tinh tế giữa thông tin và đồ họa. Thông thường Infographic sẽ hạn chế phần chữ viết và ưu tiên hình ảnh. Các thông tin trừu tượng sẽ được diễn tả dễ hiểu, có sức lan tỏa, tiếp cận người dùng tốt hơn.

Vai trò của Infographic đối với tiếp thị số

Tiếp thị số là phương thức quảng bá hình ảnh, thương hiệu được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong giai đoạn hiện nay. Vậy vai trò trong tiếp thị số của Infographic là gì? Tại sao số lượng các doanh nghiệp đầu tư cho thiết kế Infographic ngày càng tăng?

Nhờ internet các sản phẩm ngày càng được quảng bá rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên với “núi thông tin” khổng lồ người dùng không có thời gian để tiếp cận, tìm hiểu tất cả cả các sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh đó, màn hình điện thoại nhỏ, việc đọc các tài liệu dài, các phân tích chuyên sâu bị hạn chế. Đây được xem là mặt hạn chế hiện nay.

Người dùng thường có xu hướng tìm kiếm, lựa chọn các nội dung súc tích, mới mẻ, có sức hấp dẫn. Chính vì lý do đó các doanh nghiệp thường đầu tư cho việc thiết kế Infographic để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình.

Nhờ các Infographic mà người dùng đọc lâu hơn, ghi nhớ tốt, hiểu nhanh hơn về các doanh nghiệp. Để từ đó gia tăng khả năng sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của đơn vị đó.

Một đồ họa thông tin tốt có thể làm tăng sự nhận biết về thương hiệu, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, giúp nội dung dễ hiểu hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng đồ họa thông tin Infographic sẽ giúp định vị doanh nghiệp tốt hơn. Tăng tối đa lượng người đăng ký và theo dõi để từ đó tăng lượng tương tác bán hàng.

Cách tối ưu hóa tiếp thị số với Infographic 

Tuy nhiên, không phải bất kỳ Infographic nào cũng có thể mang đến hiệu quả tiếp thị số tốt. Người thiết kế đồ họa thông tin cần biết cách tối ưu Infographic để đạt được kết quả quảng cáo như mong đợi.

Cách tối ưu hóa tiếp thị số với Infographic là gì? Đây là 1 trong những thắc mắc được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Để có thể thiết kế Infographic thu hút, hấp dẫn người xem bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Chọn đúng chủ đề

Chọn chủ đề Infographic chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa tiếp thị số bằng đồ họa thông tin. Vậy chủ đề hấp dẫn có hiệu quả cao trong Infographic là gì? Bạn cần chọn chủ đề đúng, có nội dung phù hợp với thương hiệu bạn muốn truyền tải đến người dùng.

Bên cạnh việc chọn chủ đề đúng bạn nên chọn “chủ đề nóng” – chủ đề là xu hướng đang được cộng đồng quan tâm nhất. Việc chọn chủ đề phù hợp xu hướng sẽ kích thích sự quan tâm của người xem. Từ đó giúp việc quảng bá thương hiệu đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông qua việc xác định chủ đề bạn có thể hình dung về màu sắc, hình ảnh, phong cách thiết kế,… bạn có thể sử dụng trong đồ họa thông tin. Điều này giúp việc thiết kế Infographic trở nên hiệu quả và đơn giản hơn.

Chọn thể loại Infographic phù hợp để tối ưu tiếp thị số 

Để tối ưu tiếp thị số bạn cần biết cách chọn thể loại Infographic phù hợp với chủ đề bạn lựa chọn. Mỗi một nội dung khác nhau bạn có thể sử dụng các thể loại Infographic khác nhau. Từ đó đạt được kết quả tiếp thị tốt nhất. Dưới đây là 1 số thể loại Infographic bạn có thể lựa chọn:

  • Infographic theo thời gian là thể loại Infographic để chứng minh sự phát triển của 1 sản phẩm hay dịch vụ nào đó
  • Infographic hướng dẫn là các Infographic dùng để liệt kê các bước cụ thể trong việc hướng dẫn thực hiện 1 công việc nào đó
  • Infographic so sánh dùng để so sánh làm nổi bật sự khác nhau của các đối tượng và giải thích sự khác biệt đó.

Thu thập thông tin hình ảnh chất lượng

Nguồn thông tin, hình ảnh chính là dòng máu mang đến sức sống của các Infographic. Vậy nguồn thông tin, hình ảnh tốt đối với việc thiết kế Infographic là gì? Các thông tin cần có sự cô đọng, súc tích, phù hợp với nội dung.

Để thông tin đạt được chất lượng cao bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời phù hợp với mong muốn của người dùng. Bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các thông tin chính. Tránh tham lam, truyền tải quá nhiều lượng thông tin hình ảnh khiến Infographic kém hiệu quả.

Tối ưu hóa tiếp số với Infographic bằng nội dung phù hợp

Nội dung để tối ưu hóa Infographic là gì? Người dùng thường không thích các bài quảng cáo mà thường có xu hướng tìm kiếm các Infographic có giá trị nội dung thiết thực. Để đảm bảo nội dung Infographic tốt nhất bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Các nội dung của Infographic cần chính xác, ngắn gọn và súc tích nhất.
  • Bạn nên chuyển hóa các nội dung thành hình ảnh để có sức hút tốt nhất.
  • Bạn có thể làm mới các nội dung cũ có lượt thu hút người quan tâm lớn nhất. Để tạo được hiệu quả tiếp thị cao nhất.
  • Các nội dung trong Infographic cần có sự logic, mạch lạc. Tạo thiện cảm và sự tin tưởng cho người xem

Trước khi đăng tải các nội dung trên Infographic bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng, tỉ mỉ từng lỗi chính tả, từ ngữ được sử dụng. Việc nghiên cứu và đầu tư tỉ mỉ về nội dung là yếu tố quan trọng mang đến thành công cho các đồ họa thông tin ngày nay.

Tối ưu hóa tiếp thị số với Infographic bằng thiết kế

Ngoài nội dung thì tối ưu hóa tiếp thị số với Infographic còn quyết định bởi thiết kế mà doanh nghiệp thực hiện. Vậy tiêu chuẩn của thiết kế Infographic là gì để có thể tạo thiện cảm với người dùng và mang đến hiệu quả tiếp thị tốt nhất? Dưới đây là 1 số các lưu ý cơ bản khi thiết kế Infographic bạn có thể tham khảo:

Màu sắc và phông chữ

Để tạo thiện cảm cho người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì việc lựa chọn màu sắc và phông chữ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn nên chọn màu sắc hài hòa nhưng mang đến ấn tượng mạnh. Tạo được thiện cảm gây được hứng thú để từ đó lôi cuốn được người xem.

Bên cạnh đó bạn nên sử dụng nhất quán 1 loại phông chữ để tạo cảm giác chuyên nghiệp, đỡ rối mắt. Thông thường, các Infographic tối ưu hiện nay thường chỉ sử dụng nhiều nhất 2 phông chữ.

Thiết kế rõ ràng

Bạn cần sắp xếp hình ảnh, chữ một cách rõ ràng, hài hòa. Bố cục của Infographic rõ ràng, rành mạch để người xem có thể hiểu được nhanh nhất các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Bạn nên tránh sắp xếp nội dung hình ảnh thiếu khoa học, lộn xộn. Điều này khiến thiết kế đồ họa thông tin của doanh nghiệp thiếu đi sự chuyên nghiệp. Đồng thời người xem khó có thể hiểu hết được ý nghĩa mà Infographic muốn truyền tải. Bạn nên để các khoảng trống trên Infographic để người đọc dễ tiếp cận thông tin hơn.

Chuyển hóa dữ liệu

Bạn nên sử dụng các hình ảnh để truyền tải dữ liệu. Xác định các từ ngữ, ngôn từ có thể chuyển hóa thành dạng biểu đồ. Lựa chọn các biểu đồ phù hợp (biểu đồ tròn, miền, cột,…). Theo kinh nghiệm việc sử dụng các hình ảnh dạng vector hoặc icon đơn sắc sẽ giúp người xem tập trung vào thông tin hơn khi chuyển hóa dữ liệu.

Bên cạnh đó, hình ảnh nên chọn là các hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao để giúp người dùng hiểu chính xác nội dung. Bên cạnh đó bạn nên chọn kích thước hình ảnh thích hợp để tạo nên sự chuyên nghiệp cho Infographic.

Quảng bá Infographic 

Cách quảng bá Infographic là gì? Sau khi thiết kế đồ họa thông tin bạn có thể sử dụng mạng xã hội để chia sẻ sản phẩm rộng rãi. Gia tăng lượng tương tác. Cách quảng bá Infographic có thể bằng nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như: đăng lên các mạng xã hội, gửi email, đăng lên thư viện marketing Infographic …

Sau quá trình quảng cáo Infographic. Bạn cần thời gian chờ đợi để khách hàng đưa ra các nhận xét cần thiết. Bạn cần xác định rõ ưu điểm của  Infographic là gì? hạn chế của  Infographic là gì? Để đưa ra phương hướng cải thiện tốt nhất.

(Theo NEF Digital)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận