Các thể loại Infographic hấp dẫn nhất

Infograhic một tập hợp các hình ảnh, biểu đồ và văn bản tạo ra sự trình bày trực quan của dữ liệu và dễ hiểu và tổng quan hơn. Tóm lại, một Infograhic sử dụng hình ảnh để kể câu chuyện, giải thích các khái niệm và ý tưởng một cách hấp dẫn nhằm truyền đạt thông điệp một cách nhanh chóng và rõ ràng. Đó là lý do tại sao, hôm nay chúng tôi sẽ hướng đến việc truyền cảm hứng cho bạn bằng một bộ sưu tập các ví dụ đồ họa thông tin được chọn lọc thủ công tuyệt vời cho thấy các cách sử dụng khác nhau của hình ảnh hóa dữ liệu cho tiếp thị, tạp chí, bản trình bày, sách, công thức nấu ăn, báo cáo, v.v. Nào, hãy cùng Adamo Studio khám phá các thể loại này

Visual infographic (tập trung vào hình ảnh)

Đây là dạng infographic phổ biến nhất mà tất cả những gì bạn cần làm là cắt bớt văn bản càng nhiều càng tốt để có lợi cho hình ảnh. Do đó, đồ họa thông tin trực quan cho phép hình ảnh nói lên tiếng nói và chúng hoàn hảo để làm cho các bài báo, báo cáo và bản trình bày đơn giản trở nên hấp dẫn hơn và có thể chia sẻ được.

  • Infographic thông tin: 

Infographic thông tin được phân biệt bởi việc sử dụng văn bản trên mức trung bình khi so sánh với các loại infographics khác. Đồ họa có thể được tăng cường bởi các biểu tượng, hình dạng, màu sắc và các yếu tố hình ảnh khác nhưng nhìn chung, từ ngữ vẫn là yếu tố được nhấn mạnh bởi loại info này.

  • Timeline Infographic:

Đây là định dạng hoàn hảo khi bạn cần kể một câu chuyện hoặc trình bày một quá trình theo thứ tự thời gian. Về cơ bản, những gì họ làm là chỉ ra cách một khái niệm thay đổi theo thời gian hoặc cách một sự kiện này dẫn đến một sự kiện khác. Hơn nữa, đây cũng là một cách tuyệt vời để hình dung một câu chuyện phức tạp và giúp bạn dễ hiểu hơn.

  • Charts và Pie Infographic: 

Chart và Pice Infographic là trung tâm của trực quan hóa thông tin. Màu sắc, hình dạng và biểu tượng có thể được thêm vào để nhấn mạnh hoặc giải thích. Biểu đồ hoạt động tốt nhất khi thực hiện so sánh các thuộc tính. Biểu đồ hình tròn thích hợp nhất để hiển thị một mặt hàng, các thành phần khác nhau của một vài thuộc tính.

  • How To Infographic: 

Loại info này mô tả các bước liên quan đến việc đạt được một kết quả nhất định. Ví dụ về các kết quả mà quá trình của họ có thể được mô tả bằng cách sử dụng đồ họa thông tin bao gồm sản xuất sản phẩm, một chứng nhận ISO, bằng cấp chuyên môn hoặc quy trình y tế. Định nghĩa của loại infographic này vốn ngụ ý rằng mỗi bước thường là hệ quả logic của những bước trước.

  • Process Infographic:

Infographic quy trình mô tả các quy trình ra quyết định của một hành động cụ thể nào đó. Mỗi bước được liên kết với những bước tiếp theo với các đường và mũi tên định hướng để xác định loại tính cách, sản xuất dây chuyền lắp ráp, lập trình phần mềm, lập kế hoạch dự án và kiểm toán quy trình.

  • Comparison Infographic:

Infographic so sánh kiểm tra sự tương đồng và khác biệt giữa hai hoặc nhiều sản phẩm, địa điểm, sự kiện, hành động, ý tưởng hoặc từng cá nhân. Infographic so sánh tạo ra sự tương phản và giúp xác định ưu nhược điểm của một mặt hàng trong bối cảnh thay thế.

  • Number Infographic:

Loại info này nhấn mạnh vào những số liệu hơn là những thông tin thông thường

  • Resume Infographic:

Bạn chỉ có một cơ hội cho ấn tượng đầu tiên, đây là lý do tại sao khi đi xin việc, bạn cần gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng bằng một bản CV đáng nhớ. Đó là lý do tại sao một sơ yếu lý lịch đồ họa thông tin được thực hiện đúng cách sẽ được chú ý, việc xem qua dễ dàng hơn và giúp ứng viên được tuyển dụng trong số hàng đống sơ yếu lý lịch dựa trên văn bản truyền thống

Infographic sơ yếu lý lịch mô tả kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và thông tin khác của một cá nhân trong một định dạng trực quan. Trong khi infographic sơ yếu lý lịch thường được chuẩn bị như một bản tóm tắt đi kèm với một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn, nó có thể làm tốt nhiệm vụ của mình đối với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần chắc chắn rằng infographic có mức độ chuyên nghiệp tương xứng với công việc được áp dụng.

  • Infographic danh sách

Đây là loại infographic dựa trên danh sách là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn trình bày một tuyên bố hoặc giành chiến thắng trong một cuộc tranh luận trong một loạt các bước. Tuy nhiên, chúng được sử dụng phổ biến nhất trong các bản trình bày dữ liệu nặng, nơi bạn cần sắp xếp tất cả thông tin dưới dạng danh sách.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận