Những công cụ thiết kế infographic đỉnh nhất năm 2022

Với những công cụ, ứng dụng thiết kế infographic tốt nhất, bạn có thể dễ dàng trình bày dữ liệu phức tạp một cách đơn giản. Nó có thể chuyển hàng tấn thông tin phức tạp thành hình ảnh rõ ràng giúp mọi thứ dễ hiểu hơn nhiều. Việc thiết kế infographic của riêng bạn từ đầu có thể mất một thời gian dài – vì vậy đây là một loạt các công cụ tạo infographic một cách dễ dàng nhưng mạnh mẽ được lựa chọn cẩn thận cho bạn.

Danh sách các công cụ này bao gồm cả các công cụ miễn phí và trả phí. Nhiều công cụ nhắm đến người mới bắt đầu, nhưng ngay cả những công cụ này cũng thường là những công cụ có khả năng cực kỳ lớn và đáng để thử.

01. Adobe Creative Cloud Express – Công cụ tốt nhất cho social media

Nếu bạn cần tạo đồ họa thông tin nhanh chóng và dễ dàng cho các phương tiện truyền thông xã hội, thì Adobe Creative Cloud Express (trước đây là Adobe Spark) là một trong những công cụ tốt nhất. Nó có hơn 10.000 mẫu để lựa chọn và hàng nghìn nội dung miễn phí không cần giấy phép để cải thiện thiết kế của bạn. Có một gói miễn phí cơ bản, nhưng bạn sẽ cần đăng ký để mở khóa tất cả nhiều tính năng có sẵn.

Creative Cloud Express sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả cực kỳ đơn giản để sử dụng. Tìm kiếm qua các mẫu để có được mẫu bạn muốn, sau đó bắt đầu chỉnh sửa. Bạn có thể thêm nền của riêng mình, thay đổi văn bản, thêm hình ảnh, giới thiệu biểu tượng và bao gồm biểu trưng của riêng bạn (nếu bạn có). Khi hoàn tất, trình tạo đồ họa thông tin cho phép bạn thay đổi kích thước cho nền tảng xã hội yêu thích của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột, sau đó tải xuống (chúng tôi khuyên bạn nên lưu trong bộ nhớ đám mây). Ngồi lại và xem đồ họa thông tin của bạn lan truyền.

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Tuyệt hảo cho social media
 • Phiên bản miễn phí quá đỉnh

Khuyết điểm

 • Các template đẹp thì chẳng miễn phí

02. Canva Infographic Tool – Công cụ tạo infographic video cực thông minh

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng, phù hợp với mọi cách thức của các tác vụ sáng tạo, từ tài liệu quảng cáo đến bản trình bày và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng cung cấp cho người dùng một thư viện khổng lồ về hình ảnh, biểu tượng, phông chữ và các tính năng để lựa chọn.

Nó có tính năng tạo đồ họa thông tin miễn phí chuyên dụng với hàng trăm yếu tố thiết kế và phông chữ miễn phí trong tầm tay bạn. Có nhiều yếu tố cao cấp hơn mà bạn có thể mua với giá 1 đô la.

Ưu điểm

 • Công cụ mạnh mẽ
 • Thư viên khổng lồ
 • Hợp tác tuyệt vời

Khuyết điểm

 • Chỉ hoạt động trực tuyến

03. Venngage – công cụ có các template miễn phí khủng nhất

Venngage là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Với số lượng lớn các template sáng tạo (trên thực tế là hơn 7.500), công cụ này siêu dễ sử dụng và có tính năng tìm kiếm hình ảnh tiện dụng, giúp việc tìm kiếm và thêm hình ảnh vào infographic của bạn trở nên dễ dàng.

Mặc dù có rất nhiều tính năng có sẵn, bao gồm tải lên phông chữ và khả năng xuất trong Powerpoint và thậm chí cả PDF tương tác, nhưng nhiều tính năng trong số này chỉ khả dụng như một phần của tài khoản Doanh nghiệp – với một bước nhảy vọt giữa những gì bạn nhận được từ tài khoản Đặc biệt và kế hoạch Kinh doanh. Nhưng có một gói Miễn phí khá phù hợp và đăng ký Premium cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để tạo đồ họa thông tin hấp dẫn với cảm giác chuyên nghiệp cao.

Ưu điểm

 • Hơn 7500 template sáng tạo
 • Dễ sử dụng

Khuyết điểm

 • Font còn hạn chế
 • Vài tính năng chỉ dành cho gói business

04. Snappa – thiết kế infographic thật nhanh

Công cụ đồ họa được đánh giá cao, Snappa có thể cho phép bạn tạo infographic thực sự hấp dẫn thu hút sự chú ý của khán giả. Nó cực kỳ dễ sử dụng, với rất nhiều mẫu tạo sẵn và một thư viện chứa đầy hình ảnh có độ phân giải cao – chính xác là hơn 4.000.000. Nó cho phép bạn xóa nền hình ảnh chỉ với một cú nhấp chuột và có một loạt các hiệu ứng văn bản và đồ họa để thả vào. Bạn thậm chí có thể chia sẻ lên mạng xã hội trực tiếp từ chương trình. Có một gói miễn phí (bạn có thể có một người dùng, 6.000 mẫu và ba lượt tải xuống mỗi tháng) và các tùy chọn trả phí từ $ 10 mỗi tháng cung cấp nhiều tính năng hơn.

Ưu điểm

 • Gói miễn phí đỉnh
 • Bộ sưu tập hình ảnh khủng
 • Có thể gắn logo của riêng bạn

Khuyết điểm

 • Phải có kết nối internet mới dùng được

05. Piktochart – thiết kế infographic tuyệt nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ cho người mới bắt đầu, thì không cần tìm đâu xa. Piktochart thực hiện công việc thiết kế infographic bằng cách cung cấp cho bạn các mẫu dễ tùy chỉnh.

Khi bạn đã tải lên số liệu thống kê của mình, bạn sẽ có thể điều chỉnh bố cục và cách phối màu cho phù hợp với nội dung cốt lõi của mình. Cho rằng infographic là một hình thức nghệ thuật, Piktochart là một cách tuyệt vời để nắm bắt phương tiện. Có nhiều tùy chọn định giá khác nhau, bao gồm một tài khoản miễn phí cho phép bạn tạo tối đa năm hình ảnh, mặc dù bạn sẽ phải trả tiền để loại bỏ hình mờ Piktochart.

Ưu điểm

 • Tuỳ biến rất ổn
 • Phiên bản miễn phí tuyệt vời
 • Không đòi hỏi phải có hợp đồng

Khuyết điểm

 • Dùng miễn phí bị gắn kèm watermark

06. DesignCap – thiết kế infographic thật dễ dàng

DesignCap là một công cụ thiết kế infographic miễn phí, dễ sử dụng và có nhiều mẫu tốt – mặc dù bạn sẽ phải trả tiền cho một số mẫu đẹp hơn. Nó cũng cung cấp các biểu tượng, hình minh họa và kho hình ảnh và khả năng tải lên của riêng bạn nếu bạn muốn. Gói miễn phí cho phép bạn xuất tối đa năm tệp jpg và bạn có thể nâng cấp lên gói cơ bản ($ 4,99 p / tháng) để nhận các mẫu không giới hạn và xuất khẩu png và pdf có độ phân giải cao.

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng
 • Nâng cấp rẻ để có thể export không giới hạn

Khuyết điểm

 • Template đẹp thì không có miễn phí

07. MURAL – công cụ hợp tác tuyệt vời khi thiết kế infographic

MURAL được thiết kế cho các nhóm như một công cụ để quản lý dự án, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tạo infographic. Nó cho phép đồng nghiệp sáng tạo bằng hình ảnh và cộng tác hiệu quả hơn, đồng thời trông cũng rất tuyệt. MURAL cho phép người dùng thể hiện ý tưởng bằng smart inking trên ứng dụng Windows, vẽ tự do để có trải nghiệm bảng trắng đầy đủ và chia sẻ phản hồi ghi chú cố định với các thành viên trong nhóm để mọi người luôn cập nhật tiến độ của dự án.

Nếu nhóm của bạn cần cộng tác và chia sẻ dữ liệu theo cách trực quan, MURAL có thể là người tạo đồ họa thông tin cho bạn. Giá bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng. Có một bản dùng thử miễn phí.

Ưu điểm

 • Làm việc nhóm cực tốt
 • Công cụ linh hoạt
 • Thời gian dùng thử ổn

Khuyết điểm

 • Không có gói dùng miễn phí

08. Visme – lựa chọn tuyệt vời cho các bản infographic dựng sẵn

Visme hứa hẹngiúp bạn ‘nói bằng hình ảnh’. Bạn có thể sử dụng nó để xây dựng các bài thuyết trình, nhưng nó đặc biệt hướng tới việc tạo ra các infographic hấp dẫn. Trình thiết kế infographic này bao gồm hơn 100 phông chữ, hàng triệu hình ảnh miễn phí và hàng nghìn biểu tượng chất lượng, đồng thời có các tùy chọn để bao gồm video và âm thanh (bao gồm khả năng ghi âm giọng nói trực tiếp trong trình chỉnh sửa , đó là tiện dụng). Bạn cũng có thể tạo hoạt ảnh cho nội dung của mình để làm cho mọi thứ rõ ràng hơn.

Điều làm cho công cụ này trở nên khác biệt so với phần còn lại trong danh sách này là Visme cho phép người dùng tạo sơ đồ infographic trong vài phút, nhờ vào thư viện nội dung được tạo sẵn có thể dễ dàng kéo và thả vào vị trí. Điều này cho phép ngay cả những người không phải là nhà thiết kế cũng có thể hiển thị dữ liệu của họ một cách trực quan. Visme cũng cung cấp cho người dùng khả năng tạo infographic tương tác và hoạt hình, làm cho số liệu thống kê và số liệu của họ trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Giá bắt đầu từ 15 đô la một tháng, nhưng có một phiên bản miễn phí để bạn có cảm nhận về phần mềm.

Ưu điểm

 • Dải tài nguyên tuyệt vời gồm font, icon và hình ảnh
 • Trải nghiệm ấn tượng, vui vẻ

Khuyết điểm

 • Chỉ một từ: đắt

09. Biteable – công cụ tạo video infographic mạnh mẽ

Bạn thích điều gì đó khác biệt một chút? Bitable mang đến cho người dùng cơ hội tạo infographic video chất lượng cao có thể được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài việc cung cấp nội dung hình ảnh hấp dẫn để quảng cáo hoạt động, Bitable cũng cung cấp nhạc phim để thực sự làm cho sáng tạo của bạn trở nên nổi tiếng.

Với nhiều thiết kế và cảnh tạo sẵn theo ý của mình, ứng dụng này loại bỏ rào cản gia nhập vốn thường khiến mọi người không thể sử dụng video để phát huy hết tác dụng của chúng. Có một loạt các gói có sẵn, gói miễn phí cho phép bạn tạo và chia sẻ tối đa 10 dự án video với hình mờ có thể bit được. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng.

Ưu điểm

 • 1,8 triệu ảnh, video và hoạt hình sẵn sàng phục vụ, kể cả với lựa chọn miễn phí
 • Tạo video dễ dàng

Khuyết điểm

 • Gói miễn phí đi kèm watermark

10. Google Charts – tạo bảng biểu rất mạnh cho website

Các công cụ biểu đồ của Google rất mạnh mẽ, dễ sử dụng – và trong trường hợp này, nó là một công cụ tạo infographic hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chọn từ nhiều loại biểu đồ và định cấu hình một loạt các tùy chọn để phù hợp hoàn hảo với giao diện trang web của bạn. Bằng cách kết nối dữ liệu của bạn trong thời gian thực, Google Charts là một công cụ tạo infographic đơn giản cho trang web của bạn.

Ưu điểm

 • Tuỳ biến linh hoạt, mạnh mẽ
 • Miễn phí

Khuyết điểm

 • Chỉ dùng cho mỗi các biểu đồ chart

11. Infogram – công cụ tạo infographic với rất nhiều kiểu trình bày khác nhau

Infogram là một công cụ tuyệt vời với nhiều loại đồ thị, biểu đồ và bản đồ cũng như khả năng tải lên hình ảnh và video để tạo ra các infographic thú vị. Bạn nhập và chỉnh sửa dữ liệu tạo nên đồ họa thông tin trong một công cụ kiểu Excel, nội dung của chúng được phản ánh trong thiết kế của bạn. Phần mềm sẽ tự động thay đổi giao diện của đồ họa thông tin để thể hiện hoàn hảo dữ liệu của bạn.

Khi bạn hài lòng với infographic của mình, bạn có thể xuất bản nó lên trang web Infogram để mọi người cùng thưởng thức, nhúng nó vào trang web của riêng bạn hoặc chia sẻ nó qua mạng xã hội. Phiên bản cơ bản (tối đa 10 dự án và 13 loại bản đồ) là miễn phí, trong khi các phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng.

Ưu điểm

 • Có thể upload tài nguyên của riêng bạn lên
 • Có thể nhúng và chia sẻ infographic của bạn bằng gói miễn phí/tải hình ảnh dạng HD bằng gói trả phí

Khuyết điểm

 • Không thể download bằng gói miễn phí

12. Mind the Graph – sinh ra cho các infographic khoa học

Mind the Graph chuyên về đồ họa thông tin khoa học, nhưng các công cụ của nó có thể được sử dụng để tạo ra các hình ảnh minh họa nhằm bổ sung cho hầu hết các dạng dữ liệu bên ngoài các bài báo khoa học. Công cụ thiết kế infographic trực tuyến này cung cấp nhiều bố cục đồ họa thông tin khác nhau có thể được sử dụng ngay lập tức để thiết kế nhiều loại hình minh họa trực quan.

Mind the Graph cung cấp hàng nghìn biểu tượng hữu ích cho các mục đích phi khoa học cũng như để làm sống động một bài báo dài dòng và bạn có thể tận dụng trình chỉnh sửa hình ảnh và trình cập nhật trực tuyến tích hợp sẵn của nó để thực hiện các thay đổi nhanh chóng. Có một phiên bản miễn phí phù hợp để dùng thử phần mềm. Các phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 5 cho phiên bản Junior nhằm vào sinh viên đại học và người dùng không thường xuyên.

Ưu điểm

 • Phiên bản miễn phí cho phép trả phí những tài nguyên bổ sung

Khuyết điểm

 • Gắn watermark với bản miễn phí

13. Kartograph – công cụ miễn phí đỉnh nhất để vẽ infographic bản đồ

Nếu bạn muốn tìm công cụ thiết kế infographic bản đồ, mà lại miễn phí, thì bạn không tìm đâu xa hơn Kartograph. Kartograph là một công cụ thiết kế miễn phí tạo bản đồ minh họa và tương tác, được tạo ra cho nhu cầu của các nhà thiết kế và nhà báo dữ liệu. Ứng dụng này không yêu cầu Google Maps hoặc bất kỳ dịch vụ bản đồ nào khác, làm cho nó trở thành một khung đơn giản và nhẹ – và có nhiều loại bản đồ khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nó có các công cụ dựa trên Python và JavaScript để tạo các bản đồ cần thiết. Thư viện Python tạo ra các bản đồ SVG nhỏ gọn và đẹp mắt; trong khi thư viện JS giúp bạn tạo bản đồ tương tác chạy trên tất cả các trình duyệt chính.

Ưu điểm

 • Đơn giản và nhẹ
 • Hoạt động độc lập

Khuyết điểm

 • Phải kết nối internet mới dùng được

14. Easel.ly – thiết kế infographic hợp lý cho mọi người

Công cụ thiết kế infographic trên nền tảng web Easel.ly cung cấp cho bạn một loạt các mẫu để bạn bắt đầu, tất cả đều có thể dễ dàng tùy chỉnh (có giới hạn). Bạn có quyền truy cập vào một thư viện bao gồm những thứ như mũi tên, hình dạng và đường nối, đồng thời bạn có thể tùy chỉnh văn bản với các phông chữ, màu sắc, kiểu và kích thước văn bản khác nhau. Công cụ này cũng cho phép bạn tải lên đồ họa của riêng mình và định vị chúng bằng một lần chạm.

Tùy chọn miễn phí bao gồm 60 hình ảnh và 10 phông chữ, hoặc với 4 đô la một tháng, bạn sẽ nhận được nguồn tài nguyên rộng hơn nhiều, cộng với các tùy chọn bảo mật được tăng cường và – nếu bạn cần – trợ giúp thiết kế.

Ưu điểm

 • Cực dễ dùng
 • Gói trả phí giá mềm

Khuyết điểm

 • Tuỳ biến chưa mạnh
 • Khó tìm được chính xác cái bạn muốn

15. Adioma – thiết kế infographic với nhiều tài nguyên, nhiều tính năng mạnh mẽ

Adioma cung cấp cho người dùng một loạt các mẫu chung: bạn chọn một mẫu cơ bản (chẳng hạn như dòng thời gian, lưới hoặc chu kỳ), sau đó infographic tự xây dựng xung quanh văn bản bạn cung cấp và điều chỉnh khi bạn thêm hoặc xóa thông tin. Điều đó có nghĩa là bạn không phải mất thời gian điều chỉnh và thiết kế lại đồ họa thông tin của mình. Ngoài ra còn có một tính năng chuyển đổi mẫu cho phép bạn so sánh cùng một dữ liệu sẽ trông như thế nào ở các định dạng khác nhau.

Trình tạo infographic này bao gồm một loạt các mẫu, nhưng điều khiến nó trở nên khác biệt là thư viện biểu tượng lớn (bạn cũng có thể tải lên icon của riêng mình). Các tùy chọn đắt tiền hơn bao gồm thư viện tài nguyên mở rộng, tùy chọn tải xuống được cải thiện và khả năng tải lên nhiều nội dung của riêng bạn hơn. Dùng thử miễn phí trong một tuần. Nó khá đắt, bắt đầu từ $ 39 mỗi tháng.

Ưu điểm

 • Tính năng mạnh
 • Thông minh

Khuyết điểm

 • Không có gói miễn phí

16. PicMonkey – giá vừa túi tiền trong các dịch vụ thiết kế infographic

PicMonkey là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến với một phần dành riêng cho việc thiết kế infographic. Chọn từ lựa chọn các mẫu và tùy chỉnh nội dung bằng thư viện của PicMonkey hoặc bằng cách tải lên hình ảnh của riêng bạn. Ngoài ra còn có một loạt các hướng dẫn để giúp bạn, tập trung vào những thứ như cách thiết kế infographic phù hợp với việc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và cách sử dụng lý thuyết lưới để tạo ra một thiết kế bóng bẩy. Giá bắt đầu từ $ 7,99 mỗi tháng. Có sẵn bản dùng thử miễn phí bảy ngày.

Ưu điểm

 • Có thể thêm các hình ảnh thương hiệu vào thiết kế
 • Khả năng tuỳ biến tốt

Khuyết điểm

 • Không phải công cụ chuyên dụng về infographic

(Theo creativebloq)